Năm 2022, trường ĐH Luật Hà Nội tăng chỉ tiêu, giữ nguyên điểm sàn

17

Đại học Luật Hà Nội năm nay dự kiến tuyển 2.365 sinh viên, tăng hơn 300 chỉ tiêu so với năm ngoái; giữ nguyên điểm sàn ở ba mức: 15, 18 và 20.

Năm 2022, trường ĐH Luật Hà Nội tăng chỉ tiêu, giữ nguyên điểm sàn
Năm 2022, trường ĐH Luật Hà Nội tăng chỉ tiêu, giữ nguyên điểm sàn

Chỉ tiêu tuyển sinh tăng

Ngày 4/3 trường đại học Luật Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh đại học dự kiến năm học 2022, theo đó năm nay, ngành tuyển sinh nhiều nhất là Luật với tổng chỉ tiêu là 1.410; theo sau là ngành Luật kinh tế với 450 chỉ tiêu, ngành Luật Thương mại quốc tế dự kiến 205 chỉ tiêu và Ngôn ngữ Anh 200 chỉ tiêu. Như vậy, theo phương án tuyển sinh năm nay thì ngoài ngành Luật giữ nguyên mức tuyển như năm ngoái, còn lại hầu hết các ngành đều tăng 80-100 chỉ tiêu.

Phương thức tuyển sinh

Năm nay, trường đại học Luật Hà Nội tuyển sinh theo hai phương thức: tuyển thẳng và xét tuyển theo đề án riêng.

Phương án tuyển sinh riêng, trường Đại học Luật Hà Nội tiếp tục chia ra bốn phương thức.

  1. Xét tuyển các thí sinh tham dự vòng thi tháng, quý, năm của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia kết hợp cùng kết quả thi tốt nghiệp THPT, ở phương thức này trường dành 48 chỉ tiêu. Thời gian xét tuyển dự kiến là tháng từ tháng 8 đến tháng 12/2022.
  2. Trường dành 50% chỉ tiêu của từng ngành cho phương thức xét học bạ. Điều kiện xét tuyển, thí sinh phải loại giỏi năm kỳ học, trừ kỳ II lớp 12, trong đó kết quả các môn trong tổ hợp xét tuyển ở kỳ I lớp 12 tối thiểu 7,5 đối với trụ sở chính Hà Nội và 7 phân hiệu tại Đăk Lăk. Năm nay, các tiêu chí về giải thưởng học sinh giỏi, là học sinh trường THPT chuyên không còn là điều kiện chính thức để nộp hồ sơ như năm 2021. Thay vào đó, nếu đạt các thành tích này, các em được cộng 0,5-1,5 điểm khuyến khích. Ngoài ra, khi có chứng chỉ ngoại ngữ, thí sinh cũng được quy đổi điểm để thay cho điểm môn ngoại ngữ trong học bạ.Với phương thức xét học bạ này, thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng trên một tổ hợp duy nhất.
Năm 2022, trường ĐH Luật Hà Nội tăng chỉ tiêu, giữ nguyên điểm sàn
Năm 2022, trường ĐH Luật Hà Nội tăng chỉ tiêu, giữ nguyên điểm sàn
  1. Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tại trụ sở chính Hà Nội của tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) là 20, các tổ hợp còn lại là 18. Riêng với hai ngành Luật Thương mại quốc tế, Ngôn ngữ Anh, điểm thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh không dưới 7. Tại phân hiệu Đắk Lăk, điểm sàn là 15, áp dụng cho mọi tổ hợp.

Điểm khuyến khích cho phương thức này được áp dụng tương tự cả về tiêu chí và mức điểm cộng với xét học bạ.

  1. Với thí sinh đăng ký vào chương trình liên kết với Đại học Arizona (Mỹ), Đại học Luật Hà Nội xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, tối thiểu 5.5 IELTS hoặc tương đương. Thời gian xét tuyển dự kiến 4-12/2022.

Điểm sàn và dự kiến điểm chuẩn 2022

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh, trường đại học Lương Thế Vinh, điểm chuẩn của Đại học Luật Hà Nội năm 2021 ở ngưỡng khá cao, cao nhất là ngành Luật kinh tế với điểm chuẩn là 29,25 cho tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa). Trong khi các ngành đào tạo tại Hà Nội và liên kết với Đại học Arizona, Mỹ, đều lấy điểm chuẩn từ 21,3 trở lên, phổ biến 26-27, ngành Luật tại phân hiệu Đăk Lăk thấp hơn hẳn, dao động 18-22,75.

Dù năm nay dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh tăng. Tuy nhiên không có nghĩa là điểm đầu vào của trường đại học Luật Hà Nội sẽ giảm đi. Dự báo năm nay, điểm đầu vào của trường đại học Luật Hà Nội vẫn ở mức cao.