Bạn sẽ bỏ lỡ 5 lợi ích này nếu gọt bỏ vỏ táo

28

Vỏ táo rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, vì thế, nếu bạn thường có thói quen bỏ vỏ táo mỗi khi ăn thì hãy tìm hiểu 5 lợi ích mà nó mang lại sau đây.

Bác sĩ giảng viên Lê Trọng Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết “Táo là loại trái cây rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Đó là lí do vì sao táo được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên do lo ngại các hóa chất độc hại nên một số người thường gọt vỏ táo trước khi ăn. Chính điều này làm mất đi các chất dinh dưỡng thiết yếu mà trái cây này mang đến”.
Sau đây là những lý do mà bạn không nên gọt bỏ vỏ táo trước khi ăn:
Vỏ táo có nhiều chất xơ
Vỏ của quả táo chứa nhiều chất xơ do vậy giúp bạn no lâu hơn, tránh cảm giác đói và cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, chất này cũng hỗ trợ trong việc duy trì sức khỏe của gan và xương. Đặc biệt, chất xơ tương trợ tiêu hóa khỏe mạnh, phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường.
Góp phần bảo vệ sức khỏe của phổi
Vỏ táo có chứa quercetin, 1 hợp chất chống viêm giúp bảo vệ phổi của bạn tránh 1 số bệnh.

Duy trì 1 trái tim khỏe mạnh
Theo Tin tức từ Bác sĩ giảng viên đang giảng dạy tại Trường Đại Học Lương Thế Vinh cho hay: Các polyphenol trong vỏ táo đã được chứng minh là giúp giảm huyết áp và mức cholesterol, cũng như nâng cao tính linh hoạt của mạch máu để có một trái tim khỏe mạnh.
Vỏ táo giúp bạn giảm cân
Hàm lượng chất xơ cao trong vỏ táo giúp bạn no lâu hơn, ngăn dự phòng việc ăn quá nhiều. Từ đó, lượng calo tiêu thụ sẽ giảm và mang lại hiệu quả giảm cân. Hơn nữa, polyphenol ở trong vỏ táo đã được chứng minh là sở hữu khả năng ức chế sự hấp thu glucose và chất béo, dẫn đến giảm cân.
Vỏ táo chứa nhiều vitamin
Vitamin A, C và K được chọn thấy trong vỏ quả táo. Ngoài ra, vỏ táo cũng chứa các khoáng vật cần thiết như kali, phốt pho và canxi. Tất cả các chất dinh dưỡng này góp phần bảo vệ sức khỏe của tim, dây thần kinh, não, da và xương của bạn.
Vì thế, nếu bạn thường xuyên gọt bỏ vỏ táo thì hãy phải ngừng hành động này lại để có thể nhận hầu hết những chất dinh dưỡng cần thiết từ trái cây này có đến. Tuy nhiên, bạn bắt buộc đảm bảo rửa sạch táo trước khi ăn.