Học phí Cao đẳng Dược năm 2020 là bao nhiêu?

66

Nhằm giúp các thí sinh và phụ huynh có thể nắm bắt được mức học phí khi nhập học ngành Cao đẳng Dược năm 2020, Ban TVTS Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cung cấp một số thông tin tuyển sinh sau đây.

Dược sĩ – ngành học đặc thù nên học phí cũng khá cao

Mức học phí ngành Dược tại một số trường hiện nay

Ngành Dược là một trong những ngành học có lượng thu hút nhiều lượt thí sinh đăng ký xét tuyển trong thời gian gần đây. Để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh, rất nhiều cơ sở đào tạo trên cả nước đã tiến hành tuyển sinh và đào tạo ngành Dược.

Theo thống kê, mức học phí hiện tại của ngành Dược tại các trường Đại học đang ở mức rất cao, trung bình mỗi sinh viên sẽ phải đóng 1 khoản học phí từ 10 triệu đến 40 triệu đồng/năm. Cụ thể mức học phí ngành Dược tại các trường Đại học trên cả nước như sau:

  • Đại học Dược Hà Nội: Khoảng 10.070.000 đồng
  • Đại học Y Dược Thái Bình: Khoảng 11.800.000 đồng
  • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Khoảng 25.000.000 – 40.000.000 đồng
  • Đại học Y Dược TPHCM: Khoảng 10.700.000 đồng
  • Đại học Y Dược Cần Thơ: Khoảng 18.000.000 đồng

Đây là một ngành học đặc thù so với những ngành nghề khác nên học phí cũng có phần cao hơn và không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để giúp cho con em mình thực hiện được đam mê.

Tuy nhiên, không phải chỉ có đại học mới có thể thành công mà Cao đẳng cũng là sự lựa chọn tốt và mức học phí có vẻ hợp lý hơn rất nhiều so với mặt bằng chung mức thu nhập của người dân hiện nay, những mức chi phí phát sinh trong thời gian học tập cũng nằm trong quy định. Trung bình mức học phí Cao đẳng Dược sẽ dao động trong khoảng từ 800.000 đồng – 1.100.000 đồng/tháng và sinh viên còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi trong quá trình học tập.

Cơ hội miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược năm 2020

Học phí Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020

Để giúp phụ huynh và các thí sinh vượt qua được những khó khăn, có thể yên tâm học hành mà không cần phải lo về vấn đề học phí, năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tuyển sinh Cao đẳng Dược với một mức học phí vô cùng hợp lý. Cụ thể:

  • Sinh viên sẽ đóng học phí theo học kỳ (mỗi học kỳ 5 tháng, 1 năm có 2 học kỳ).
  • Học phí mỗi tháng khoảng từ 800.000 đồng.

Bên cạnh đó, thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh còn có cơ hội được miễn 100% học phí Cao đẳng Dược học kì I năm học 2020 – 2021 nếu đáp ứng được các chỉ tiêu do Nhà trường đề ra.

So với các cơ sở đào tạo khác thì mức học phí Cao đẳng Dược tại Trường đã thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược. Với mức học phí này thì các bạn sinh viên sẽ không phải lo lắng về chi phí học tập. Ngoài ra, để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế, nhà trường còn áp dụng những chính sách miễn giảm học phí theo đúng quy định của nhà nước, cấp học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, hỗ trợ sinh viên vay vốn của ngân hàng.

Hơn nữa, Nhà trường vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy cho sinh viên với hệ thống cơ sở vật chất khang trang; trang thiết bị học tập và thực hành hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên đều là những chuyên gia đầu ngành… Chương trình đào tạo được nhà trường xây dựng gắn liền với thực tế nên sinh viên có thể yên tâm về kiến thức chuyên môn của mình sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 là gì?

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy bằng hình thức xét tuyển thẳng đối với tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH. Với điều kiện xét tuyển đơn giản như thế này thì các bạn sẽ rất dễ dàng trúng tuyển trở thành sinh viên của nhà trường.

Muốn biết thêm về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ gì và địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược ở đâu các thí sinh có thể truy cập vào website của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để tham khảo, tìm hiểu và lựa chọn.

Trong tương lai, ngành Dược sĩ hứa hẹn là một trong những ngành phát triển rất mạnh mẽ. Chính vì thế, nếu có đam mê với ngành Dược hãy tự tin theo đuổi đến cùng đừng vì đừng nên đặt nặng vấn đề về học phí mà khiến cho bản thân bị chùn bước. Hy vọng với những thông tin về mức học phí Cao đẳng Dược sẽ giúp các thí sinh yên tâm hơn để lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là nơi gửi gắm tương lai và chắp cánh cho ước mơ sự nghiệp sau này.

Nguồn: caodangyduocdaklak.com