Có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược khi bị mất học bạ THPT?

13

Em đang có nguyện vọng muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 tại Trường nhưng không may làm mất học bạ THPT thì em có được tham gia đăng ký không?

Có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược khi bị mất học bạ THPT?

Đây là câu hỏi của bạn T.Hồng – TPHCM gửi đến Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược. Để giúp bạn T.Hồng cũng như cho tất cả các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 tại Trường có thể nắm bắt được các thông tin tuyển sinh năm 2020 của Nhà trường, Ban TVTS xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược khi bị mất học bạ THPT?

Ngành Dược là một trong những ngành học có cơ hội việc làm tiềm năng trong những năm gần đây và trong tương lai. Vì thế năm 2020 đã có khá nhiều bạn trẻ lựa chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với cơ hội việc làm mở rộng trong lương tai.

Năm 2020, Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược đào tạo các chuyên ngành “mũi nhọn” gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng… trên phạm vi cả nước. Các thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển tại Trường cần phải đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh do Nhà trường đề ra, đó là thí sinh phải hoàn thành chương trình học THPT và có bằng hoặc giấy chứng nhận tạm thời tốt nghiệp THPT/ BTVH. Nhà trường sẽ tiến hành áp dụng hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi đầu vào và đào tạo trong thời gian 3 năm theo quy định của Bộ LĐTB –XH.

Theo đó, những thí sinh không may làm mất học bạ THPT như bạn T.Hồng có nguyện vọng muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 tại Trường thì vẫn có quyền tham gia đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, thí sinh bắt buộc phải bổ sung bản sao học bạ THPT nếu thí sinh trúng tuyển vào Trường. Do đó, thí sinh nên liên hệ lại với trường THPT cấp 3 nơi mình theo học để xin cấp lại học bạ THPT để hoàn thành thủ tục nhập học sau khi đảm bảo hồ sơ đầy đủ những giấy tờ cần thiết.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 gồm những gì?

Để có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển Cao đẳng Dược vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020, thí sinh cần tiến hành làm hồ sơ xét tuyển theo hướng dẫn sau đây để ứng tuyển trong thời gian sớm nhất:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo mẫu năm 2020 của Nhà trường.
  • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2020.
  • 02 Bản photo Học bạ THPT.
  • 01 Bản sao Giấy khai sinh
  • 02 Bản photo công chứng Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân.
  • 01 Giấy khám sức khỏe có xác nhận của cơ quan y tế.
  • 04 ảnh cỡ 3×4, 02 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 02 Phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Năm 2020 Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho phép thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược được sử dụng thêm hình thức Đăng ký trực tuyến. Vì thế các thí sinh có thể ứng tuyển bất cứ khi nào khi đã đảm bảo đủ điều kiện xét tuyển từ ngày hôm nay đến hết ngày 31/12/2020.

Nguồn: caodangyduocdaklak.com