Cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2018 như thế nào?

53

Làm theo hướng dẫn tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2018 sẽ giúp thí sinh tính chính xác và chủ động trong việc nên làm gì với số điểm mình đang có.

Công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã hoàn tất
Công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã hoàn tất

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 có 3 bài thi bắt buộc và 2 bài tự chọn bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trong đó, có 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Đối với 4 bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn Ngữ văn giữ hình thức tự luận. Thời gian của các bài thi cụ thể như sau:

  • Bài thi Toán: trắc nghiệm 50 câu – 90 phút
  • Bài thi Ngoại ngữ: Trắc nghiệm 50 câu – 60 phút
  • Bài thi Ngữ Văn: Tự luận 120 phút
  • Bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội: Trắc nghiệm 120 câu – 150 phút.

Chia sẻ về thời gian làm bài thi trong kỳ thi năm nay, một số giảng viên Cao đẳng đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng đây là khoảng thời gian phù hợp để các thí sinh có thể làm bài. Nếu biết phân bố thời gian hợp lý thì thí sinh có thể làm xong bài trước thời gian quy định.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2018 sẽ được tính điểm 4 bài thi đối với học sinh khối THPT và 3 bài thi đối với khối giáo dục thường xuyên cùng với điểm tổng kết lớp 12 và điểm ưu tiên của học sinh (nếu có).

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 cụ thể như sau:

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2018

Cách tính điểm tròn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến chữ số thập phân thứ hai, do máy tính tự động thực hiện. Thí sinh cần phải có điểm xét tốt nghiệp bằng hoặc trên mức 5 điểm và không có bài thi nào bị điểm liệt và không vi phạm kỷ luật ở hình thức hủy bài thi nếu muốn được công nhận tốt nghiệp THPT.

Một trong những lưu ý mà Ban tư vấn Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi đến các thí sinh như sau:

  • Điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm): 1,0 điểm.
  • Điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp: 1,0 điểm.
  • Trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5 sẽ không thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào năm sau.
Lịch thi THPT Quốc gia 2018
Lịch thi THPT Quốc gia 2018

Thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cần đặc biệt chú ý nếu muốn đạt điểm cao, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ nặng hơn so với năm 2017 vì bao gồm cả kiến thức của lớp 11 và 12 theo tỷ lệ 30:70. Do đó để đạt được thành tích tốt nhất, học sinh cần có phương pháp học tập đúng, phân phối thời gian hợp lý tránh tình trạng học lệch.

Bên cạnh đó thí sinh cũng cần xác định cho mình con đường sau này của mình bằng cách dừng lại hay tiếp tục học lên cấp bậc cao hơn như Cao đẳng hay Đại học. Hiện có rất nhiều trường, ngành để bạn lựa chọn như: Cao đẳng Dược Đăk Lăk, Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, Đại học Văn hóa,… nếu đáp ứng được điều kiện tuyển sinh.

Nguồn: caodangyduocdaklak.com