Bộ GD&ĐT công bố đáp án kỳ thi THPT Quốc gia khi nào?

108

Trước thông tin công bố đáp án từng môn ngay sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi THPT quốc gia 2018 trên một số trang tin, Bộ GD&ĐT đã đưa ra lời phủ nhận.

Bộ GD&ĐT công bố đáp án kỳ thi THPT Quốc gia khi nào?
Bộ GD&ĐT công bố đáp án kỳ thi THPT Quốc gia khi nào?

Ngày 25/6, gần 930.000 thí sinh trên cả nước sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này tại các địa phương đã hoàn tất và chỉ đợi đến ngày thực hiện. Tuy nhiên trong ngày hôm nay trên một số trang tin đăng tải thông tin cho rằng, đề thi và đáp án của các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông ngay sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi và đó cũng là thông tin được công bố từ Bộ GD&ĐT.

Ngay khi xuất hiện thông tin trên, Cục trưởng Cục Quản lý và Kiểm định Chất lượng, Bộ GD&ĐT, ông Mai Văn Trinh cho rằng thông tin trên là không chính xác. Theo ông Trinh, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề và đáp án của tất cả môn thi sau khi kết thúc môn cuối những các năm trước. Điều đó có nghĩa thí sinh chỉ có thể biết được đáp án môn thi của ngày hôm đó sau khi kết thúc bài thi của môn cuối cùng trong chuỗi các môn thi của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Để có thể biết được đáp án của các môn thi, bạn có thể truy cập về trang tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc các trang báo chính thống.

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018
Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra từ 25 đến 27/6. Phạm vi ra đề nằm trong chương trình lớp 12 và 11, chủ yếu là lớp 12. Trong Kỳ thi THPT quốc gia 2018 có 3 bài thi bắt buộc và 2 bài tự chọn. Môn Toán có 50 câu trắc nghiệm, thi 90 phút; Ngữ văn thi tự luận 120 phút; Ngoại ngữ: 50 câu trắc nghiệm 60 phút. Môn thành phần của bài thi tổ hợp: 40 câu trắc nghiệm 50 phút. Theo dự đoán của các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đề  thi năm nay sẽ có tính phân hóa cao.

Lưu ý đối với các thí sinh tham gia kỳ thi năm nay không được bỏ bài thi đã chọn. Nếu chọn hai bài thi tự chọn, các em phải làm đủ cả hai. Nếu bỏ một trong hai bài, thí sinh bị xem là bỏ thi và không được xét công nhận tốt nghiệp. Sau khi kết thúc kỳ thi và có kết quả, thí sinh có thể Tra cứu điểm thi thpt quốc gia năm 2018 theo hướng dẫn để biết được kết quả chính xác nhất.

Biết đáp ăn thi THPT Quốc gia sau khi kết thúc môn thi cuối cùng
Biết đáp ăn thi THPT Quốc gia sau khi kết thúc môn thi cuối cùng

Bên cạnh chuẩn bị kỹ càng kiến thức cho kỳ thi quan trọng này thì thí sinh cũng cần xác định con đường học vấn tiếp theo. Nếu yêu thích lĩnh vực Dược học thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược Đăk Lăk – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu đáp ứng được điều kiện tuyển sinh theo quy định của Nhà trường như:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018.
  • Thí sinh đảm bảo có sức khỏe tốt để hoàn thành tốt nhất chương trình học.
  • Đảm bảo lý lịch trong sạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Xem thêm thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh
Tuyển sinh Cao đẳng Dược Đăk Lăk năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Dược Đăk Lăk năm 2018

Nhà trường nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Đăk Lăk vào tất cả các ngày trong tuần nên bạn có thể chủ động gửi để có thể học tập trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocdaklak.com