Đề án tuyển sinh năm 2018 của một số trường Y Dược tại TP.HCM

158

Mặc dù đề án tuyển sinh năm 2018 của một số trường Y Dược tại TP.HCM không có nhiều thay đổi, nhưng thí sinh vẫn cần tìm hiểu chính xác để có quyết định thông minh nhất.

Đề án tuyển sinh Trường ĐH Y Dược TP.HCM năm 2018
Đề án tuyển sinh Trường ĐH Y Dược TP.HCM năm 2018

Hiện một số trường đào tạo Y Dược tại TPHCM đã ra thông báo tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Y Dược với quy chế cụ thể trên website chính thức của Trường. Với những thí sinh yêu thích và có mong muốn học tập lĩnh vực này có thể tham khảo  cũng như tìm hiểu thông tin rõ ràng trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, Bộ GD & ĐT cũng như trên website của nhà trường.

Trường ĐH Y Dược TP.HCM

Năm 2018 Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ tuyển 2050 chỉ tiêu với mức học phí dự kiến hơn 11 triệu đồng/năm/sinh viên. Trường sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 bằng điểm 3 môn: toán, hóa, sinh; bên cạnh đó không sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

Trong trường hợp thí sinh trong trường hợp đồng điểm, trường sẽ dùng tiêu chí phụ. Nếu việc sử dụng phương án sử dụng tiêu chí phụ vẫn xảy ra đồng điểm thì trường sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Về tuyển thẳng, năm 2018, Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ tuyển thẳng 101 chỉ tiêu tuyển thẳng cho tất cả các ngành. Trong đó nhiều nhất là ngành dược học 22 chỉ tiêu và y khoa 20 chỉ tiêu.

Đề án tuyển sinh Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018
Đề án tuyển sinh Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là cái tên khó có thể bỏ qua trong hệ thống đào tạo Đại học Y Dược tại Việt Nam. Theo đề án tuyển sinh 2018, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có khoảng 1.220 chỉ tiêu theo hệ Đại học. Trong đó, khoảng 50% chỉ tiêu cho thí sinh có hộ khẩu TP. HCM và 50% còn lại là những thí sinh trong trong cả nước.

Theo đó, trường dự kiến sẽ có 2 mức điểm trúng tuyển khác nhau dành cho từng đối tượng thí sinh riêng biệt. Cũng giống Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nhà trường đồng thời cũng triển khai phương án xét tuyển dựa theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia 2018 (theo các môn thi Toán, Hóa, Sinh). Nhà trường cũng công bố tiêu chuẩn phụ trong xét tuyển đối với những trường hợp thí sinh có cùng số điểm như: sử dụng điểm gốc để xét, tiếp theo là điểm thi THPT quốc gia môn Ngoại ngữ và cuối cùng là trung bình cộng điểm 3 năm THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Cao đẳng Y Dược TPHCM

Bên cạnh các trường Đại học thì Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cái tên khó có thể bỏ qua trong danh sách các trường Y Dược tại TP.HCM. Cũng giống Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk, Cao đẳng Y Dược TPHCM trong năm 2018 tuyển sinh theo hình thức xét tuyển trên phạm vi toàn quốc. Thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018, có sức khỏe tốt và không vi phạm pháp luật như đang thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự là có cơ hội trở thành sinh viên của Trường.

Sau khi đáp ứng điều kiện, thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 02 bản sao giấy khai sinh (có công chứng của Ủy ban nhân dân Phường xã nơi thí sinh cư trú)
  • 04 ảnh 3×4 (để dán vào hồ sơ) và 1 ảnh 2×3 (để làm thẻ sinh viên); (tất cả được chụp trong 6 tháng trở lại đây)
  • 02 bản sao học bạ THPT (có công chứng)
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 01 giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển (nếu thực hiện xét tuyển)
  • 02 Phong bì dán tem ghi rõ tên + địa chỉ + số điện thoại (để nhà trường liên hệ khi cần)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
Đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM theo mô hình Viện - Trường
Đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM theo mô hình Viện – Trường

Thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược có thể tham khảo những thông tin trên để trang bị cho mình những kiến thức để chuẩn bị thủ tục một các chính xác. Bên cạnh đó, thí lưu ý nên lựa chọn ngôi trường phù hợp với khả năng của bản thân để có bước đi vững chắc trên con đường tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp như Cao đẳng Dược Đăk Lăk, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ,…

Nguồn: caodangyduocdaklak.com