Lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 10 THPT tại Hà Nội

70

Thời gian làm bài còn 1 tiếng mới hết nhưng nhiều phụ huynh đã truyền tay nhau hình ảnh một đề thi Ngữ văn vào lớp 10 qua điện thoại làm dấy lên nghi vấn lộ đề thi.

Lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 10 THPT tại Hà Nội
Lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 10 THPT tại Hà Nội

Đó là hình ảnh đề thi môn Ngữ văn lớp 10 được chia sẻ tại điểm thi trường THPT Việt Đức (Hà Nội). Một điểm khá trùng hợp là đề thi được phát tán trên điện thoại mà các phụ huynh đang xem hoàn toàn trùng khớp với đề thi Ngữ Văn của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội. Theo đó nhiều ý kiến cho rằng, đề thi Ngữ văn vào lớp 10 của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã bị “lộ”. Điều này gây không ít hoang mang đến thí sinh và phụ huynh khi không biết chúng sẽ ảnh hưởng đến kết quả bài thi như thế nào!

Một sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có em trai thi môn Ngữ văn lớp 10 THPT tại điểm thi trường THPT Việt Đức chia sẻ: “Mình cũng khá bất ngờ về trường hợp này. Nếu đề thi có phần khác thì không đáng nói nhưng đây hoàn toàn trùng khớp khiến bản thân mình tự hỏi rằng liệu kết quả sẽ đúng với thực tế!”

Đề thi môn Ngữ văn lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2018 - 2019
Đề thi môn Ngữ văn lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2018 – 2019

Ngay sau khi phát hiện, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã tổ chức họp báo để thông tin chi tiết về sự việc ngay trưa 7/6. Theo ghi nhận từ Trung tâm tin tức Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết sự việc đề thi bị “tuồn” ra trước khi kết thúc buổi thi là có thật ngay trong cuộc họp báo, tuy nhiên chỉ diễn ra sau hơn nửa thời gian thi.

Tuy nhiên Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cũng khẳng định rằng không có chuyện đề thi bị lộ trước khi buổi thi diễn ra. Ngay khi phát hiện đề thi xuất hiện, lãnh đạo Sở đã có tin nhắn nhanh chỉ đạo tới tất cả các điểm thi để tăng cường kiểm soát, kiểm tra. Đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội khẳng định vụ việc này không ảnh hưởng tới kết quả của kỳ thi và các phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả thi là hoàn toàn khách quan và công bằng.

Cũng theo thông tin từ Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sáng nay gần 95.000 thí sinh ở Hà Nội bước vào làm bài thi môn Ngữ văn trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10. Tổng thời gian làm bài cho môn thi này là 120 phút.

Thí sinh thi môn Ngữ văn lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2018 - 2019 (Ảnh minh họa)
Thí sinh thi môn Ngữ văn lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2018 – 2019 (Ảnh minh họa)

Cấu trúc đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi vào lớp 10, phần I gồm 6 điểm với các câu hỏi liên quan tới kiến thức văn học. Phần II yêu cầu thí sinh tập trung phân tích một số chi tiết trong tác phẩm “Người con gái Nam Xương”. Câu hỏi nghị luận yêu cầu thí sinh trình bày suy nghĩ về vai trò của gia đình trong cuộc sống của mỗi người.

Trong buổi chiều 7/6, các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Toán tại kỳ thị vào lớp 10.

Nguồn: caodangyduocdaklak.com