Điểm sàn tuyển sinh Cao đẳng, Đại học năm 2018 như thế nào?

55

Điểm sàn năm 2018 như thế nào khi trước đó Bộ GD&ĐT thông báo chính thức không áp dụng điểm sàn trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng từ năm 2018.

Điểm sàn tuyển sinh Cao đẳng, Đại học năm 2018
Điểm sàn tuyển sinh Cao đẳng, Đại học năm 2018

Đây là thông tin chính thức đã được Bộ GDĐT khẳng định, bỏ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đối với các ngành không đào tạo giáo viên trong các cuộc họp báo về phương án tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018. Ngay khi thông tin được công bố đã thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là những thí sinh vừa trải qua Kỳ thi THPT Quốc gia căng thẳng vừa qua.

Theo đó, các trường đại học sẽ tự quyết định mức điểm sàn năm 2018 và phải xây dựng đề án tuyển sinh đầy đủ, hoàn chỉnh trong đó có quy định công khai về điều kiện đảm bảo chất lượng của trường, tỉ lệ việc làm của sinh viên theo từng ngành đào tạo trong hai năm gần nhất.

Thực tế trong những năm qua, việc nên hay không nên bỏ điểm sàn đã gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng. Nhiều trường công lập muốn giữ điểm sàn bởi đây là “rào chắn” cần thiết để đảm bảo chất lượng đào tạo đại học, trong khi các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập đưa ra đề nghị bỏ bởi điểm sàn gây khó khăn đối với việc tuyển sinh của nhóm trường này.

Điểm sàn tuyển sinh Cao đẳng, Đại học năm 2018
Điểm sàn tuyển sinh Cao đẳng, Đại học năm 2018

Việc bỏ điểm sàn đồng thời sẽ khiến cuộc đua giữa các trường trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết khi bản thân một trường nào đó trường muốn giữ thương hiệu, đưa ra mức điểm chuẩn cao sẽ khó cạnh tranh với những trường tương đương với mình nhưng hạ thấp điểm chuẩn. Đặc biệt chưa kể đến, khả năng các trường “vơ bèo vạt tép” bất chấp điểm số của thí sinh để tăng nguồn thu có thể sẽ xảy ra.

Theo các chuyên gia Tin tức Giáo dục, các trường không nên bất chấp tuyển sinh bằng mọi giá bởi việc hạ thấp điểm chuẩn cũng có nghĩa hạ thấp uy tín, dẫn đến xã hội và thí sinh nghi ngờ về chất lượng đào tạo.

Dù không có điểm sàn những từ năm 2018, Bộ GD-ĐT sẽ quy định điểm sàn riêng đối với các trường Đại học, Cao đẳng sư phạm và các ngành đào tạo giáo viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Không quá khó khăn như các trường Đại học và đảm bảo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk cũng như Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018 theo hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp Quốc gia năm 2018, đảm bảo yêu cầu vế sức khỏe, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Đảm bảo được những điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk trên, thí sinh sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của Trường ở bất chuyên ngành như:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)
Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cũng giống quy định trong tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với đầy đủ các giấy tờ theo quy định và gửi về địa chỉ Nhà trường thông qua một trong những hình thức sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Online
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ quy định.

Nguồn: caodangyduocdaklak.com