Duy nhất 3 ngày nộp hồ sơ nhập học lớp 10 THPT tại Hà Nội

56

Học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT vừa trúng tuyển từ ngày 1-3/7/2018 theo Quyết định 1696/QĐ-UBND của UBND Hà Nội năm học 2018-2019.

Duy nhất 3 ngày nộp hồ sơ nhập học lớp 10 THPT tại Hà Nội
Duy nhất 3 ngày nộp hồ sơ nhập học lớp 10 THPT tại Hà Nội

Công bố thời gian nộp hồ sơ học lớp 10 THPT tại Hà Nội

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng trong chiều 29/6 đã ký quyết định phê duyệt điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2018-2019. Tuy nhiên các chuyên gia Tin tức Y tế – Giáo dục lưu ý, thí sinh và phụ huynh nên tạm gác lại niềm vui trúng tuyển để chuẩn bị làm thủ tục nhập học sau khi biết được điểm chuẩn.

Thí sinh chỉ có 3 ngày từ ngày 1 – 3/7 để nộp hồ sơ nhập học. Học sinh sẽ được học một trong ba ban: Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên và Ban cơ bản. Học sinh đã trúng tuyển vào trường phải học ổn định hết cấp học tại trường đó. Riêng đối với những trường hợp cần chuyển trường sẽ được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, quyết định.

Sau 3 ngày nhập học nếu trường THPT còn thiếu chỉ tiêu so với chỉ tiêu giao sẽ được tuyển bổ sung học sinh đến khi đủ chỉ tiêu từ ngày 5- 6/7/2018. Đồng thời những thí sinh không nộp hồ sơ xác nhận nhập học sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển để nhường cơ hội cho người khác.

Danh sách học sinh dự tuyển, đăng ký xét tuyển, điểm chuẩn, hồ sơ nhập học và thời gian nhận hồ sơ được thông báo công khai tại trường, nơi học sinh dự tuyển theo nguyện vọng 1.

Thời gian nộp hồ sơ nhập học lớp 10 THPT tại Hà Nội

Từ ngày 1- 3/7, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT được áp dụng đối với trường THPT công lập không chuyên. Sau ngày 3/7 theo ghi nhận từ Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 5-6/7.

Thời gian nộp hồ sơ nhập học lớp 10 THPT tại Hà Nội
Thời gian nộp hồ sơ nhập học lớp 10 THPT tại Hà Nội

Đối với các Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 29/6  đến ngày 1/7. Sau ngày 1/7, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu giao sẽ được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 3-4/7.

Riêng đối với chương trình đào tạo song bằng tú tài học chương trình THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh Quốc (Chứng chỉ A-level) tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và trường THPT Chu Văn An, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 29/6 đến ngày 1/7.

Tuy nhiên trước đó học sinh cần hoàn thiện hồ sơ nhập học theo đúng quy định với đầy đủ các giấy tờ theo quy định. Đây cũng là vấn đề được các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đặc biệt lưu ý đến các học sinh. Cụ thể:

  • Bản chính phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019.
  • Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS, hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2017-2018) do trường THCS, trường phổ thông liên cấp, trung tâm GDTX cấp.
  • Bản chính học bạ THCS.
  • Bản sao hợp lệ hộ khẩu thường trú.
  • Bản sao hợp lệ Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).
  • Giấy cho phép được học vượt cấp, vào học sớm hoặc muộn so với quy định chung ở cấp học dưới (nếu có).
Tuyển sinh Trung cấp Dược Đăk Lăk theo hình thức xét tuyển
Tuyển sinh Trung cấp Dược Đăk Lăk theo hình thức xét tuyển

Thay vì tuyển sinh THPT, học sinh cũng có một lựa chọn khác là tuyển sinh Trung cấp Y Dược Đăk Lăk – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tại đây bên cạnh được học các kiến thức chuyên ngành thì học viên vẫn được học kiến thức THPT theo đúng quy định.

Chúc bạn may mắn!

Nguồn: caodangyduocdaklak.com