Giá đỗ độc gây ung thư, 3 cách chọn khi mua phải nhớ

29

Giá đỗ nhiễm độc có hai loại, một là giá đỗ phun thuốc diệt rễ, hai là giá đỗ ngâm trong dung dịch bảo quản.

Giá đỗ không chỉ tốt cho sức khỏe của người già mà còn rất tốt cho sức khỏe của những người trẻ tuổi. Giá đỗ là một loại rau có thể kéo dài tuổi thọ. Lượng calo trong giá đỗ rất thấp nhưng hàm lượng nước và xenlulo cao, giàu vitamin C và chất xơ có tác dụng loại bỏ cholesterol và chất béo tích tụ trong thành mạch máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Người trẻ ngày nay áp lực công việc nhiều, dễ bị táo bón, ăn một ít giá đỗ có thể giúp đi nặng dễ dàng. Và những người đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát cân nặng, thường xuyên ăn giá đỗ cũng có thể giúp giảm cân.

Cần lưu ý rằng giá đỗ còn có chức năng chống ung thư rất tốt, có tác dụng ngăn ngừa ung thư đường tiêu hóa rất hiệu quả, ví dụ như ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư trực tràng, v.v.

Bài viết này kể đến giá đỗ xanh, giá đỗ xanh có cất riboflavin, người bị viêm loét miệng nên ăn nhiều. Chỉ là hiện tại có nhiều giá đỗ độc hại, trường hợp không biết cách mua lựa chọn thì dễ mua nhầm, ăn vào có thể bị ung thư.

Giá đỗ nhiễm độc có hai loại, 1 là giá đỗ phun thuốc diệt rễ, hai là giá đỗ ngâm trong dung dịch bảo quản.

Theo Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học Trước tiên hãy đề cập về giá đỗ phun thuốc diệt rễ. Thuốc khiến cho giá đỗ hay còn gọi là giá đỗ ko rễ, là 1 cái thuốc trừ sâu, với tác dụng khiến cho giá đỗ mọc nhanh, dài, mập và trắng hơn.

Bình thường, một kg đậu xanh với thể tạo ra 4 kg giá đỗ. Thế nhưng giả dụ với thuốc này, 1 kg đậu xanh có thể tạo ra 6 kg giá đỗ. Nhiều người bán đã vì lợi nhuận mà dùng thuốc này. Ăn vào lâu ngày có thể gây ung thư, phụ nữ có thai ăn có thể gây dị tật thai nhi.

Tiếp đến là loại giá đỗ ngâm dung dịch hydrosulfite, đây là một chất bảo quản hóa học với thể tẩy trắng, ban đầu nó được dùng trong làm giấy và những biện pháp in và nhuộm. Để giá đỗ có màu đẹp hơn, người buôn ko lương tâm đã ngâm giá đỗ vào dung dịch này.

Tính sát thương của dung dịch này đối với sức khỏe không kém gì thuốc độc, sẽ gây hại cho gan và dạ dày, làm tổn thương thị lực của con người, ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ em. Nếu thường xuyên ăn phải cũng dễ bị ung thư.

Để mua được giá đỗ đảm bảo chất lượng, cần nhớ rõ 3 điều sau:

Theo Cao đẳng Dược Đầu tiên, bạn hãy xem bộ rễ, chỉ nên mua những loại giá thân dài, có rễ, rễ chắc chắn, dài một chút.

Thứ hai, xem độ ẩm, không nên mua giá đỗ nhiều nước khi bẻ đôi. Bởi đây có thể là loại giá đỗ đã được ngâm trong dung dịch bảo quản.

Thứ ba, nhìn vào đầu mầm đậu. Nếu mầm đậu chuyển sang màu hơi xanh, đừng mua chúng.