Hà Nội mở cửa các trường học, thích ứng với tình hình mới

23

Trước tình hình tỷ lệ giáo viên và học sinh mắc Covid-19 đã giảm mạnh Sở GD&ĐT Hà Nội đã xây dựng các phương án phù hợp với tình hình thực tế để cho học sinh trở lại trường.

Hà Nội mở cửa các trường học, thích ứng với tình hình mới
Hà Nội mở cửa các trường học, thích ứng với tình hình mới

Tình hình Covid – 19 đã được kiểm soát trên địa bàn thành phố Hà Nội:

Tin tức Y tế – Giáo dục cập nhật, Trong báo cáo tại phiên họp hội nghị giao ban trực tuyến với các đơn vị, địa phương do Phó chủ tịch Chử Xuân Dũng UBND thành phố Hà Nội chủ trì ngày 17/3, lãnh đạo sở Y tế Hà Nội đã báo cáo tình hình covid – 19 trên địa bàn thành phố Hà Nội từ ngày 10/3 đến ngày 16/3. Cụ thể Hà Nội trung bình ghi nhận 28.968 ca bệnh/ngày, ngày cao nhất ghi nhận 31.899 ca. Lãnh đạo Sở Y tế nhận định, mặc dù số ca mắc covid – 19 vẫn cao nhưng đang có xu hướng giảm, đồng thời các hoạt động phòng – chống dịch vẫn được các cấp ban ngành triển khai quyết liệt, hiệu quả, đảm bảo phù hợp với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở Y tế cũng nhấn mạnh cần tăng cường công tác giám sát các chủng vi rút trên địa bàn, giám sát các bệnh nhân để chủ động đối phó khi chủng mới xuất hiện cũng như có giải pháp ứng phó trong tình hình mới. Cần tiếp tục thực hiện kế hoạch bảo vệ, giám sát người có nguy cơ và nguy cơ cao; tăng tốc hơn nữa tiêm phủ mũi 3 cho toàn bộ người dân; tăng cường truyền thông, đặc biệt là việc đeo khẩu trang và khử khuẩn, tự chăm sóc sức khỏe tại nhà…

Cũng trong phiên họp ngày hôm qua, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội – bà Trần Lưu Hoa báo cáo về tỷ lệ giáo viên và học sinh mắc Covid-19 trong tuần qua cũng đã giảm mạnh, tình hình dạy học trực tiếp tại các trường vẫn bảo đảm và duy trì thích ứng linh hoạt theo các hướng dẫn, văn bản chỉ đạo.

Hà Nội mở cửa các trường học, thích ứng với tình hình mới
Hà Nội mở cửa các trường học, thích ứng với tình hình mới

Cho học sinh quay trở lại trường, thích ứng với tình hình mới

Theo ghi nhận của ban truyền thông – trường đại học Lương Thế Vinh: Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu kết luận phiên họp có nhấn mạnh thành phố đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh, số ca mắc Covid-19 mỗi ngày đang có xu hướng giảm, tỷ lệ F0 nhập viện thấp, số ca tử vong cũng giảm hẳn. Trước tình thế đó, UBND thành phố Hà Nội sẽ mở cửa trở lại các hoạt động để thích ứng an toàn, linh hoạt nhưng bảo đảm kiểm soát tình hình dịch.

Phó Chủ tịch cũng yêu cầu Sở GD&ĐT sớm có hướng dẫn cụ thể giúp các quận, huyện, thị xã căn cứ vào số ca mắc để chủ động quyết định cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 học trực tiếp phù hợp tình hình mới.

Đại diện Sở GD&ĐT tiếp nhận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục cập nhật thông tin đầy đủ liên quan đến công tác phòng, chống dịch; tăng cường chỉ đạo các cơ sở giáo dục kịp thời báo cáo, xây dựng các phương án phù hợp với tình hình thực tế để cho học sinh trở lại trường.

Ngày 15/3 UBND Thành phố Hà Nội đã ra công văn 735/UBND-KGVX về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn thành phố. Thực hiện công văn này, ngay từ đầu tuần hầu hết các trường trung học cơ sở và  các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đã mở cửa trở lại dạy học trực tiếp, gắn với việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch, kiểm soát và xử lý kịp thời các ca nhiễm, giữ mức độ an toàn cao nhất cho học sinh, giáo viên.