Thuốc Codeforte và những thông tin cần biết trước khi sử dụng

21

Thuốc Codeforte có tác dụng gì và được sử dụng với liều lượng bao nhiêu? Đây là những thông tin người bệnh nên tìm hiểu trước khi sử dụng.

Thuốc Codeforte

Thuốc Codeforte

Tác dụng của thuốc Codeforte như thế nào?

Thông thường thuốc Codeforte sẽ được các bác sĩ chỉ định điều trị do những nguyên nhân như: viêm họng, viêm phế quản do có tiết đờm, viêm thanh quản, viêm phổi, tình trạng ho do kích ứng và dị ứng.

Ngoài ra, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Codeforte không được liệt kê cụ thể tại đây. Tuy nhiên, cũng tùy vào từng đối tượng bệnh lý, độ tuổi của mỗi người để kê đơn thuốc tương ứng.

Liều dùng thuốc Codeforte điều trị bệnh như thế nào?

Liều dùng thuốc Codeforte đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau, do đó các bác sĩ sẽ thăm khám tính trạng sức khỏe, bệnh lý của mỗi người trước khi kê đơn thuốc. Các Dược sĩ tại Cao đẳng dược TPHCM cho biết liều dùng Codeforte sẽ được chỉ định cụ thể như sau:

Liều dùng Codeforte dành cho người lớn

 • Thuốc Codeforte dạng siro: chỉ định liều dành cho người lớn và trẻ > 12 tuổi, dùng liều 10 – 20ml/ lần và dùng 2 – 3 lần/ ngày.
 • Thuốc Codeforte ở dạng vỉ: liều dùng dành cho người lớn và trẻ < 6 tuổi với liều 1 – 2 viên/ lần và dùng 3 lần/ ngày.

Liều dùng Codeforte dành cho trẻ em

 • Thuốc Codeforte ở dạng siro được chỉ định cụ thể như sau: Đối với trẻ từ 5 – 12 tuổi: chỉ định dùng 5 – 10ml/ lần và dùng 2 – 3 lần/ ngày.

Trẻ từ 2 – 5 tuổi, chỉ định dùng 2.5 – 5ml/ lần và sử dụng 2 – 3 lần/ ngày.

 • Thuốc Codeforte dạng vỉ: liều lượng dành cho trẻ < 6 tuổi hiện nay vẫn chưa được nghiên cứu. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định cho trẻ dùng thuốc này.

Sử dụng thuốc Codeforte an toàn, hiệu quả

Mọi người hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc Codeforte. Cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ nếu như không hiểu rõ về cách sử dụng thuốc như thế nào an toàn.

Hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc Codeforte theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Lưu ý, không được sử dụng với liều nhiều hơn, ít hơn hay kéo dài về thời gian sử dụng thuốc này khi chưa được các bác sĩ cho phép. Trong trường hợp xuất hiện những dấu hiệu bất thường, hoặc dùng thuốc một thời gian nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ.

Thông tin về Thuốc Codeforte

Thông tin về Thuốc Codeforte

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Codeforte

Đối với thuốc Codeforte sẽ chống chỉ định đối với một số trường hợp cụ thể như sau:

 • Những người bị hen, suy hô hấp.
 • Trường hợp quá mẫn cảm với những thành phần có trong thuốc Codeforte.
 • Bệnh nhân < 2 tuổi,
 • Bị tắc cổ bàng quang.
 • Glocom góc hẹp.

Mọi người cần phải hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc Codeforte trong những trường hợp cụ thể như sau:

 • Trẻ < 6 tuổi.
 • Những trường hợp mắc bệnh cao huyết áp, bị rối loạn chức năng thượng thận, bệnh tim mạch, bị phì đại tuyến tiền liệt.
 • Thuốc Codeforte sẽ có khả năng ảnh hưởng đến quá trình lái xe hay vận hành máy móc.
 • Vì vậy, sau khi dùng thuốc này mọi người không được lái xe hay vận hành máy móc, bởi sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Tìm hiểu về khả năng tương tác của thuốc Codeforte

Kênh thông tin Y tế cho biết rằng thuốc Codeforte có khả năng làm thay đổi hoạt động của những loại thuốc khác, hay cũng có khả năng gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhằm tránh được tình trạng này mọi người cần phải liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, trong đó bao gồm thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, các loại thực phẩm chức năng,… để được các bác sĩ xem xét và điều chỉnh liều dùng tương ứng. Đặc biệt, mọi người hãy lưu ý không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm hay kéo dài về thời gian sử dụng thuốc khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Hy vọng với tất cả những thông tin chia sẻ trên về thuốc Codeforte đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về công dụng của thuốc Codeforte, cũng như liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ.

Nguồn: caodangyduocdaklak.com