Đủ điều kiện thi công chức nếu tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

66

Mình đã tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và có ý định thi công chức bệnh viện nhưng không biết điều kiện thi công chức như thế nào?

Đủ điều kiện thi công chức nếu tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?
Đủ điều kiện thi công chức nếu tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đăk Lăk mở cơ hội đa dạng hóa ngành nghề, là chọn lựa của nhiều bạn trẻ hiện nay với thời gian đào tạo ngắn nhưng vẫn đáp ứng được kiến thức cần thiết để làm việc và thi tuyển công chức bệnh viện theo quy định.

Tại sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đăk Lăk?

Theo đúng nguyên tắc, trung bình cứ 1 bác sĩ cần có 5 điều dưỡng viên để hỗ trợ chăm sóc và điều trị bệnh nhân, tuy nhiên tại Việt Nam thì đây là con số xa xỉ khi chỉ đạt 1,5 điều dưỡng/bác sĩ. Điều này cho thấy rằng, Việt Nam đang rơi với tình trạng “khát” nhân lực điều dưỡng cả về số lượng và chất lượng nên việc đặt ra lúc này đối với ngành Y tế chính là bổ sung nhanh chóng nguồn nhân lực còn thiếu. Tất nhiên không thể phủ nhận việc thiếu Điều dưỡng viên như hiện nay lại là cơ hội cho những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học Y Dược có cơ hội phát triển.

Đặc biệt, tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đăk Lăk là con đường nhanh nhất giúp bạn có được tấm bằng Cao đẳng chính quy có thể làm việc tại Bệnh viện, các cơ sở y tế Nhà nước và tư nhân; Liên thông lên Đại học Y Dược nếu đáp ứng được những quy định về liên thông.

Đủ điều kiện thi công chức nếu tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Thi tuyển công chức là một trong những cách mà nhiều bạn trẻ áp dụng với mong muốn đảm bảo công việc với mức thu nhập ổn định, các quyền lợi về pháp luật. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều kiện để thi tuyển Công chức như thế nào?

Theo Điều 36 Luật cán bộ, công chức 2008 quy định điều kiện đăng ký dự công chức áp dụng cho tất cả đối tượng muốn đăng ký thi tuyển (không phân biệt tôn giáo, dân tộc, giới tính) như sau:

Trở thành Điều dưỡng viên dễ dang nếu tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng
Trở thành Điều dưỡng viên dễ dang nếu tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng
 • Đối tượng là công dân có quốc tịch Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có lý lịch bản thân trong sạch. rõ ràng.
 • Có phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị tốt, có sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 • Có đơn đăng ký dự tuyển và các Văn bằng, chứng chỉ phù hợp.
 • Đáp ứng những điều kiện khác tùy vào yêu cầu của vị trí dự tuyển.

>>> Lưu ý: Những trường hợp không được đăng ký thi tuyển công chức bao gồm:

 • Người không có năng lực hành vi dân sự hoặc năng lực hành vi dân sự bị hạn chế;
 • Người không sinh sống trực tiếp tại Việt Nam;
 • Người có tiền án, tiền sự và đang trong thời gian thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị áp dụng các biện pháp xử ký hành chính.

Như vậy, chỉ cần đáp ứng những điều kiện trên, thí sinh đều có thể thi tuyển công chức bệnh viện theo đúng nguyện vọng của mình mà không phân biệt bằng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay Văn bằng 2 và trình độ bằng cấp sẽ căn cứ vào vị trí mà bạn dự tuyển. Điều này có nghĩa rằng những đối tượng đã tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đăk Lăk đủ điều kiện thi công chức.

Hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đăk Lăk năm 2018

Khá giống với bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội hệ Văn bằng 2, hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đăk Lăk bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường.
 • 02 Bản photo Bằng và Bảng điểm Cao đẳng hoặc Đại học có công chứng.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng của địa phương.
 • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng)
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh chụp gần đây nhất, trong vòng 6 tháng trở lại)
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ khi cần.
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đăk Lăk năm 2018
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đăk Lăk năm 2018

Ngoài ra Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk còn có các lớp đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Văn bằng 2 ngoài giờ hành chính vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc cả ngày cuối tuần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đủ kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đăk Lăk có thể hoàn thành nguyện vọng của mình.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho hành trình mới thì có thể nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ theo quy định.

Nguồn: caodangyduocdaklak.com