Bằng Liên thông và bằng Cao đẳng Dược chính quy có tương đương nhau?

1368

Giá trị giữa bằng Liên thông và bằng Cao đẳng Dược chính quy đang là vấn đề băn khoăn của đông đảo thí sinh theo học Liên thông Cao đẳng dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đắk Lắk.

Bằng Liên thông và bằng Cao đẳng Dược chính quy có tương đương nhau?
Bằng Liên thông và bằng Cao đẳng Dược chính quy có tương đương nhau?

Đây là thắc mắc không chỉ với một vài thí sinh mà là vấn đề chung của nhiều bạn trẻ muốn theo học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017. Với câu hỏi này, Ban tư vấn Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đắk Lắk – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

Bằng liên thông và Cao đẳng Dược có giá trị như nhau ?

Ngành Dược có tiềm năng phát triển mạnh mẽ tuy nhiên lại rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, theo con như con số thống kê mà tổng cục việc làm cung cấp thì thì Ngành Dược mới chỉ đáp ứng được 40% nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu của xã hội. Đây là khó khăn rất lớn mà Ngành dược nói riêng và ngành y tế nói chung cần khắc phục, tuy nhiên nó lại vô tình mở ra cơ hội cho sinh viên theo học ngành Dược từ hệ Đại học, CĐ cho đến Văn bằng 2 Cao đẳng dược thậm chí là cả Liên thông Cao đẳng Dược.

Qua phân tích trên, thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm theo học Liên thông 2 Cao đẳng Dược mà không cần quá lo lắng đến việc làm sau này.

Theo học Liên thông Cao đẳng Dược đang trở thành xu hướng được nhiều thí sinh lựa chọn
Theo học Liên thông Cao đẳng Dược đang trở thành xu hướng được nhiều thí sinh lựa chọn

Đối tượng nào có thể học Liên thông Cao đẳng Dược Đắk Lắk?

Liên thông Cao đẳng Dược được áp dụng chủ yếu cho những đối tượng đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp dược, điều dưỡng, xét nghiệm,… Theo quy định tuyển sinh liên thông trước đây, thí sinh muốn liên thông lên hệ Cao đẳng phải học đúng chuyên ngành, nhưng theo quy chế tuyển sinh mới nhất thì thí sinh được phép liên thông chéo ngành. Như vậy, thí sinh có bằng tốt nghiệp  Trung cấp Điều dưỡng vẫn có thể liên thông lên Cao đẳng Dược. Đây là cơ hội vô cùng thuận lợi cho những ai có nguyện vọng theo học Liên thông Cao đẳng Dược.

Để có được tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, thí sinh chỉ phải mất 1,3 năm đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong quá trình đào tạo sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên sâu về ngành, được thực hành các tình huống thực tế nâng cao kỹ năng tay nghề để ra trường có thể làm ngay được việc.

Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, sinh viên có thể đi làm ngay tại các cơ sở Y tế, bệnh viện, các quầy thuốc hoặc học tiếp liên thông lên bậc Đại học nếu đáp ứng đủ các tiêu chí mà Bộ đề ra.. Mong rằng, qua những phân tích trên, các thí sinh đã giải đáp được băn khoăn thắc mắc của mình về giá trị tấm bằng Liên thông và bằng chính quy.

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược uy tín

Nếu bạn có nhu cầu theo Học liên thông Cao Đẳng Dược tại khu vực Đắk Lắk thì Trường Cao đẳng Y Dược Paster là cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Trường là một trong những địa chỉ uy tín, với hàng ngàn thí sinh theo học mỗi năm và cung cấp cho ngành Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp.

Để có thể theo học Liên thông Cao đẳng Dược Đắk Lắk hay Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược theo mẫu của trường;
  • Bản photo công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp;
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương;
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 04 ảnh cỡ 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. Mặt sau ảnh thí sinh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, thí sinh có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Dược có thể nộp trực tiếp về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Đắk Lắk theo địa chỉ:

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược
Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đắk Lắk: 

Nguồn: Caodangyduocdaklak.com