Mã ngành Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk

207

Đảm bảo viết đúng mã ngành Cao đẳng Dược cùng điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược giúp thí sinh nâng cao cơ hội trúng tuyển tại Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk.

Mã ngành Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk
Mã ngành Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk

Sức hút của ngành Dược đang tăng lên nhanh chóng và trở thành một trong những ngành HOT bậc nhất trên diễn đàn tuyển sinh Y Dược hiện nay. Đây cũng là lý do giải thích tại sao các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược hiện nay luôn có số lượng lớn thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược.

Ngành Dược có sức hút cực kỳ lớn

Trong những năm trở lại đây, số lượng nhân lực ngành Dược đang thiếu rất nhiều do nhu cầu sử dụng dược phẩm của người dân ngày càng tăng lên. Theo sự kiến tính đến giai đoạn 2020 và tầm nhìn 2030 thì chiến lược phát triển ngành Dược tại Việt Nam của Bộ Y tế đặt ra mục tiêu cung ứng kịp thời100% các cơ sở kinh doanh dược phẩm thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn thực hành tốt, 100% thuốc cho công tác chữa bệnh, phòng bệnh và tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Trước mục tiêu, yêu cầu của Bộ Y tế đòi hỏi cần có sự đầu tư vào nhân lực ngành Dược và quan trọng nhất là các trường đào tạo Đại học hay Cao đẳng Dược. Mặc dù con số đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược Đăk Lăk – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong những năm trở lại đây tăng cao nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng lớn từ xã hội.

Đặc biệt sự gia nhập vào lĩnh vực ngành Dược của các ông lớn” như Thế giới di động tập đoàn VinGruop hay Nguyễn Kim đều cho thấy ngành Dược đang là ngành nghề có tiềm năng phát triển nhất hiện nay.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Đăk Lăk tăng mạnh
Tuyển sinh Cao đẳng Dược Đăk Lăk tăng mạnh

Mã ngành Cao đẳng Dược Đăk Lăk là gì?

Để có thể trở thành sinh viên Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì thí sinh không chỉ phải đáp ứng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Đăk Lăk mà còn phải điền đúng mã ngành Cao đẳng Dược theo quy định.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Đăk Lăk được quy định dựa trên quy chế tuyển sinh của Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH bao gồm:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018.
  • Sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình theo học.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự đều có cơ hội trở thành sinh viên của Trường.

Mã ngành Cao đẳng Dược Đăk Lăk năm 2018 được Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (Mã Trường: CDD1301) quy định như sau:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Đăk Lăk tăng mạnh
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Đăk Lăk tăng mạnh

Bên cạnh đó, Nhà trường còn mở rộng tuyển sinh các ngành học khác cũng là tâm điểm, mũi nhọn trong hệ thống Y tế như:

  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Nếu yêu thích và mong muốn học tập thì thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Đăk Lăk – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về địa chỉ nhận hồ sơ theo quy định. Nhà trường sẽ phản hồi sớm nhất đến những thí sinh đảm bảo điều kiện theo quy định.

Nguồn: caodangyduocdaklak.com