Năm 2020 Cao đẳng Dược TPHCM có xét tuyển học bạ THPT?

15

Em sắp tốt nghiệp THPT và muốn đăng ký học Cao đẳng Dược, nhưng không biết điều kiện tuyển sinh như thế nào và có xét học bạ THPT không? – T.Hà (TPHCM).

Năm 2020 Cao đẳng Dược TPHCM có xét tuyển học bạ THPT?

Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin gửi lời cảm ơn đến bạn T.Hà đã gửi câu hỏi thắc mắc đến cho Nhà trường. Đây không chỉ là thắc mắc của riêng mình em mà đây cũng là thắc mắc của rất nhiều thí sinh khác trong mùa tuyển sinh năm nay. Để giúp tất cả các thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao hơn khi xét tuyển tại Trường, Ban tư vấn tuyển sinh xin được giải đáp thắc mắc như sau:

Xét tuyển học bạ Cao đẳng Dược TPHCM

Là một trong những ngành nghề có cơ hội làm việc và tương lai phát triển trong thời đại công nghệ 4.0 , ngành Dược luôn là một ngành học luôn được các phụ huynh – học sinh lựa chọn. Đây cũng là lí do khiến cho tỉ lệ chọi và mức điểm chuẩn ngành Dược trong những năm gần đây luôn ở mức ngất ngưỡng. Tuy nhiên, để hạn chế bớt áp lực về điểm số thí sinh có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược vào các Trường Cao đẳng Dược để có thể thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ.

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 chỉ cần Tốt nghiệp THPT

Bộ Lao động Thương binh & Xã hội tiếp tục cho phép năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo các ngành Cao đẳng Y Dược và tự chủ động trong việc xây dựng đề án tuyển sinh phù hợp với điều kiện của Nhà trường nhưng vẫn đảm bảo được các quy định chung của Bộ. Dựa vào đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược đào tạo hệ chính quy bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT với điều kiện thí sinh phải tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2020

Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 bằng học bạ, thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ sau đây:

Hướng dẫn hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020
  • 01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Dược năm 2020 (theo mẫu của Nhà Trường).
  • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020).
  • 02 Bản photo công chứng Học bạ THPT.
  • 02 Bản sao Giấy khai sinh + CMND hợp lệ, có công chứng của chính quyền địa phương.
  • 04 Ảnh 3×4 + 02 ảnh 4×6(chụp trong 6 tháng gần nhất).
  • 01 Giấy khám sức khỏe có xác nhận của cơ quan y tế
  • 02 Phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi học tên, địa chỉ, số điện thoại…. của thí sinh để Nhà trường liên lạc khi cần.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên.

Bên cạnh đó, thí sinh còn có cơ hội được miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược nếu hồ sơ đăng ký xét tuyển đáp ứng được thêm một số điều kiện do Nhà trường đề ra. Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ VPTS của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được ưu tiên xét tuyển. Nhà trường sẽ kiểm tra hồ sơ và liên hệ thông báo cho những thí sinh trúng tuyển nếu đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh của Nhà trường đề ra.

Nguồn: caodangyduocdaklak.com/