Dược sĩ Cao đẳng phá bỏ giới hạn môi trường làm việc

60

Nếu nghĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược chỉ có thể làm việc trong các quầy thuốc, Nhà thuốc nhỏ lẻ thì bạn đã quá lầm khi hàng tá công việc, vị trí khác nhau đang đợi những Dược sĩ Cao đẳng.

Dược sĩ Cao đẳng phá bỏ giới hạn môi trường làm việc
Dược sĩ Cao đẳng phá bỏ giới hạn môi trường làm việc

Việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp ngành Dược

Dược sĩ là những người tham gia vào công tác điều trị, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, nên công tác đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế luôn cần được chú trọng. Số lượng nhân lực ngành Y tế đang tăng đáng kể trong khoảng 5 năm trở lại đây với  số dược sĩ đại học tăng từ 1,76 dược sĩ/một vạn dân năm 2010 lên khoảng 2,2 dược sĩ/một vạn dân năm 2015; số bác sĩ đã gia tăng từ 7,2 bác sĩ/một vạn dân (năm 2010) lên gần 8 bác sĩ/vạn dân vào năm 2015.

Những con số này có thể thấy rằng những nỗ lực trong đào tạo đã góp phần không nhỏ trong việc giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực hiện nay tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên vấn đề chất lượng nhân sự của ngành, đặc biệt là ngành Dược vẫn chưa được đánh giá cao khi văn bằng tốt nghiệp của các trường đại học y, dược của nước ta vẫn chưa được thế giới công nhận. Mặt khác ngành liên quan đến sức khỏe là ngành không thể thiếu trong thời đại nào nên những đối tượng tốt nghiệp các chuyên ngành Dược tại các trường đào tạo Đại học, Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Dược TPHCM,… luôn tìm được cho mình công việc ổn định ngay sau khi ra trường.

Hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược chuẩn quy định
Hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược chuẩn quy định

Không bó hẹp trong phạm vi nhà thuốc như nhiều người vẫn nghĩ, sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp đa dạng dành cho cử nhân Dược được chuyên gia giáo dục tuyển sinh tổng hợp như sau:

  • Trình dược viên tại các nhà thuốc, cơ sở y tế hay Công ty sản xuất Dược phẩm.
  • Dược sĩ giới thiệu thuốc mới để mang thuốc đến gần người tiêu dùng.
  • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng Dược phẩm tại các Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm – mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
  • Trở thành những nhànghiên cứu, giảng viên đào tạo ngành Dược trong các đơn vị đào tạo như Trường học như Cao đẳng Dược TpHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y Dược Hà Nội….
  • Dược sỹ sản xuất, quản lý thuốc và phân phối tại các xí nghiệp, công ty dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình
  • Mở quầy thuốc kinh doanh của riêng mình khi có Chứng chỉ hành nghề theo Quy định…

Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk đào tạo ngành Dược chất lượng uy tín

Tính đến thời điểm hiện tại bên cạnh những trường Đại học lớn như Đại học Dược Đại học Y Hà Nội hay Đại học Y Dược TPHCM hoặc Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì các trường đào tạo hệ Cao đẳng như, Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao dang Duoc TPHCM … là những địa chỉ đào tạo chất lượng nổi trội hiện nay.

Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk đào tạo ngành Dược chất lượng uy tín
Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk đào tạo ngành Dược chất lượng uy tín

Đáp ứng nhu cầu học tập, Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức nhiều chương trình đào tạo lĩnh vực Dược học phù hợp với các đối tượng khác nhau. Với mô hình đào tạo chuyên nghiệp khi kết hợp giữa bệnh viện và Trường học tạo cơ hội thuận lợi giúp sinh viên có thể tiếp cận được với môi trường thực tế, nâng cao chuyên môn và có thể phát hiện được khả năng của bạn thân trong quá trình thực hành.

Đặc biệt Nhà trường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại được đổi mới liên tục kết hợp chương trình đào tạo chuẩn của Bộ cùng đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn chính là cơ sở để tạo nên những Dược sĩ tương lai tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng và Liên thông Cao đẳng Dược – Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk không chỉ thấu lý thuyết, giỏi thực hành mà còn giàu y đức.