Tuyển sinh Cao đẳng Dược là lựa chọn thông minh?

91

Đại học không phải là con đường duy nhất thành công khi tuyển sinh Cao đẳng Dược trở thành xu hướng mới của nhiều bạn trẻ yêu thích lĩnh vực Dược học.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng nhất năm 2018
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng nhất năm 2018

Tuyển sinh trình độ Cao đẳng không ngừng gia tăng

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chỉ chưa đầy 2 tháng là chính thức bắt đầu và ngay sau đó các this inh sẽ bắt tay ngay vào công tác tuyển sinh vào các trường, các ngành mà bản thân yêu thích. Nếu chú ý đến những biến động trong tuyển sinh Cao đẳng, Đại học thì bạn sẽ không khó nhận ra số lượng thí sinh đăng ký học Cao đẳng đang có dấu hiệu gia tăng từ năm 2017 trở về trước.

Lý giải về điều này, nhiều chuyên gia Giáo dục phân tích rằng hệ thống giáo dục Việt Nam hiện nay với 2 khối đào tạo chính: thứ nhất là khối chuyên sâu về học thuật và nghiên cứu với các cấp độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và thứ hai là khối đào tạo nghề, chú trọng thực hành bao gồm trung cấp, cao đẳng nghề.

Thống kê do ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu, mỗi năm nước ta có khoảng hơn 1 triệu thí sinh tốt nghiệp THPT và đa phần có mong muốn học Cao đẳng, Đại học. Tuy nhiên trên thực tế chỉ có khoảng trên 400.000 học sinh là có đủ khả năng trúng tuyển vào các trường đại học và gần 400.000 học sinh theo học tại các trường cao đẳng, trung cấp. Như vậy học Đại học không còn chiếm ưu thế như trước và xu hướng học Cao đẳng, Trung cấp đang gia tăng đáng kể.

Lợi thế khi học Cao đẳng Dược

Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ông Hoàng Đức Thắng cho hay: “Ý thức phân luồng của thí sinh hiện nay đã rõ ràng hơn rất nhiều. Những thí sinh không thấy khả năng học đại học cao đã chủ động đăng ký Cao đẳng. Đặc biệt với lĩnh vực Y Dược lại càng rõ ràng hơn khi để vào được các trường Đại học Y Dược không phải là điều đơn giản”.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược là lựa chọn thông minh?
Tuyển sinh Cao đẳng Dược là lựa chọn thông minh?

Cũng theo ông Thắng, tuyển sinh Cao đẳng nói chung và Cao đẳng Dược Đăk Lăk – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng đang thu hút lượng lớn thí sinh tham gia nhờ những ưu điểm vượt trội như:

  • Cao đẳng Dược là sự lựa chọn “vừa sức” cho những thí sinh có học lực trung bình hoặc khá.
  • So với Đại học thì Cao đẳng sẽ có thời gian đào tạo ít hơn, ít tốn kém hơn và dễ xin việc nhờ khả năng nắm bắt công việc nhanh cũng như không mất quá nhiều thời gian đào tạo do được thực hành thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.
  • Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược và hoàn toàn đủ điều kiện thi tuyển vào các đơn vị nhà nước hoặc tiếp tục học liên thông ở những bậc cao hơn.
  • Chương trình học với tổng thời gian thực hành nên đến 70% giúp sinh viên làm quen sớm với nghề cũng như trau dồi bản thân nhiều hơn về mặt kỹ năng.
Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Danh sách các trường Cao đẳng Dược chất lượng

Hiện nay hầu hết các trường Cao đẳng trên cả nước đều tuyển sinh với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Đây sẽ thông tin đáng mừng đối với những học sinh có học lực trung bình.

Dưới đây là danh sách những các trường Cao đẳng Dược được đánh giá cao, thí sinh có thể tham khảo:

  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
  • Cao đẳng Y Dược Hà Nội
  • Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk
  • Cao đẳng Y Dược Cần Thơ
  • Cao đẳng Y Dược Yên Bái
  • Cao đẳng Y Dược TPHCM

Thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn cho mình ngôi trường tốt nhất để học tập!

Nguồn: caodangyduocdaklak.com