Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Đắk Lắk có thể làm Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc không?

701

Em muốn làm Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc vậy sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đắk Lắk có thể đi làm ngay công việc đó được không?

Học Cao đẳng Dược mang lại nhiều cơ hội việc làm
Học Cao đẳng Dược mang lại nhiều cơ hội việc làm

Cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi đến Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược Đắk Lắk – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với câu hỏi “tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đắk Lắk có thể làm công việc nghiên cứu và kiểm tra thuốc không?” Ban tư vấn nhà trường xin được giải đáp như sau:

Học Cao đẳng Dược mang lại nhiều cơ hội hơn việc học Đại học Dược

Ngành Dược đang dần khẳng định thế mạnh của mình trong xã hội cũng như bộ máy hệ thống Y tế nước ta hiện nay và sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Tuy có nhiều thế mạnh nhưng ngành Dược vẫn rơi vào tình trạng khan hiếm và thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Bên cạnh đó, việc thi đậu vào những trường Đại Học Dược hàng đầu vô cùng khó khăn cộng với thời gian học dài đã cản trở ước mơ theo đuổi ngành Dược của rất nhiều bạn trẻ. Chính vì vậy, Cao đẳng Dược Đắk Lắk sẽ là con đường lựa chọn sáng suốt nhất với thời gian học rút ngắn, không gây áp lực về điểm số cũng như các điều kiện thi cử giúp thí sinh hoàn thiện đam mê của mình và tìm được một công việc phù hợp với bản thân.

Với Điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT, theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thí sinh chỉ mất 3 năm và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tốt nghiệp là đã có trong tay tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy mà không phải chịu bất kỳ áp lực nào từ điểm số cũng như các điều kiện thi cử. Trong thời gian đào tạo, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về ngành, bám sát thực tế chứ không tập trung vào kiến thức hàn lâm như hệ Đại học.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm những công việc gì?
Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm những công việc gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm những công việc gì?

Với những ưu điểm vượt trội như trên, xu hướng thí sinh lựa chọn theo học Cao đẳng Dược hiện nay là rất lớn. Tuy nhiên, không ít những bạn thí sinh vẫn tồn tại trong mình suy nghĩ học xong ngành Dược chỉ có thể mở quầy thuốc để bán mà không biết rằng với tấm bằng Cao đẳng Dược bạn có thể làm được nhiều hơn thế rất nhiều.

Theo Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội cho biết, với tấm bằng Cao đẳng Dược bạn có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, việc mở quầy thuốc chỉ là một trong rất nhiều công việc mà người Dược sĩ hệ Cao đẳng có thể làm được. Dưới đây là những công việc mà khi học xong Cao đẳng Dược bạn có thể làm được:

 • Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc
 • Sản xuất thuốc.
 • Trình dược viên.
 • Nhân viên và chủ quầy thuốc.
 • Dược sĩ tại các cơ sở y tế
 • Dược liệu và Dược học cổ truyền
 • Những lĩnh vực khác:
 • Ngoài những công việc trên, các thí sinh cũng có thể làm những công việc khác với mức thu nhập hấp dẫn
  như:
  – Làm việc tại các Bộ phận quản lý dược: tại các phòng ban tại Sở Y tế, Bộ Y tế.
  – Làm việc tại Marketing tại các công ty Dược: tại các công ty kinh doanh Dược phẩm.
 • Đăng ký thuốc: Chuyên làm hồ sơ đăng ký thuốc tại các công ty phân phối Dược phẩm.
  – Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ (NGOs), các tổ chức Y tế Quốc tế ở Việt Nam.
  Đây mới chỉ là những công việc cơ bản nhất mà các Dược sĩ hệ Cao đẳng có thể làm, đây cũng là những công việc vô cùng “HOT” với mức thu nhập rất cao và cũng đang vô cùng khát nhân lực.

Như vậy Sau khi tốt Nghiệp Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đắk Lắk bạn hoàn toàn có thể làm công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc.Có rất nhiều bạn trẻ cho rằng việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc chỉ có những người trình độ Dược sĩ Đại học trở lên mới có thể làm được, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và chưa hiểu đúng, hiểu đủ về chất ngành nghề mà bạn theo học.

Với công việc này, các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm thuốc, Viện Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, hoặc phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm của 1 công ty Dược phẩm, Trung tâm ADR Quốc Gia,…với mức thu nhập khởi điểm từ 7- 10 triệu đồng, đây là mức thu nhập khá so với các ngành nghề khác trong xã hội . Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Pasteur ngoài đào tạo Cao đẳng Dược thì còn đào tạo thêm Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng cũng với khung thời gian và điều kiện xét tuyển như trên.

Để tham gia đăng ký xét tuyển thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Đắk Lắk gửi về nhà trường theo địa chỉ :

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đắk Lắk: 

Nguồn : Caodangyduocdaklak.com