Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Đắk Lắk năm 2017 cần điều kiện gì ?

544

Ngành Xét nghiệm Y học đang trở thành ngành học được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm, đặc biệt trong vấn đề điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm là gì? 

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm 2017
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm 2017

Vai trò quan trọng của Ngành Xét nghiệm Y Học

Nắm giữ vai trò then chốt trong hệ thống Y tế nước ta, Ngành Xét nghiệm Y học đang tận dụng thế mạnh của mình trong việc áp dụng khoa học công nghệ vào việc khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, người kỹ thuật viên Xét nghiệm được xem như là người bạn đồng hành hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác căn bệnh và đưa ra pháp đồ điều trị tối ưu nhất cho bệnh nhân. Chính bởi tầm quan trọng của ngành Xét nghiệm nên hiện nay hầu hết các cơ sở Y tế đều có riêng một Khoa Xét nghiệm phục vụ người bệnh.

Thế nhưng một thực trạng đáng buồn tại Việt Nam chính là ngành Xét nghiệm kỹ thuật mặc dù “HOT” nhưng đội ngũ Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học hiện nay đang thiếu hụt trầm trọng về cả số lượng lẫn chất lượng gây ra tình trạng quá tải bệnh nhân ở nhiều cơ sở Y tế. Theo ước tính sơ bộ dựa trên Báo cáo của nhiều trường tuyển sinh Cao đẳng Y Dược kết hợp cùng các đơn vị tuyển dụng thì phải mất tới 15 năm nữa nước ta mới có đủ nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm phục vụ cho ngành xét nghiệm nếu thực tại này vẫn cứ diễn ra. Ngoài ra, với chất lượng đào tạo như hiện tại của nhiều trường chưa thể đáp ứng được yêu cầu, tiêu chuẩn công việc khiến các cơ sở Y tế phải mất nhiều thời gian đào tạo lại”.

Tương lai của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học Việt Nam

Với thực trạng hiện nay, việc phát triển Ngành Xét nghiệm Y học đang được ưu tiên đặt lên hàng đầu, tuy nhiên nguồn nhân lực lại quá thiếu hụt gây ra tình trạng đầu tư nhưng không có người thực hiện. Tuy nhiên đây chính là cơ hội thuận lợi cho sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường có một công việc ổn định. Với nhu cầu tuyển dụng lớn như hiện nay, sinh viên cao đẳng xét nghiệm sẽ dễ dàng tìm được cho mình một công việc ổn định với mức thu nhập hợp lý sau khi ra trường.

Mặt khác, trong các báo cáo thống kê của các sở Y tế cùng với các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược thì tương lai không xa, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm sẽ trở thành ngành nghề siêu “HOT” bởi vai trò vô cùng quan trọng của nó, sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm sẽ trở thành tâm điểm săn đón của nhiều nhà tuyển dụng cũng như các bệnh viện, cơ sở y tế công lập. Chính vì vậy thời điểm hiện tại là cơ hội vàng cho các bạn trẻ yêu thích ngành Xét nghiệm mạnh dạn theo đuổi mơ ước của mình.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Đắk Lắk

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Kỹ thuật Viên xét nghiệm Y Học tại Đắk Lắk nói riêng và cả nước nói chung. Năm 2017, Cao đẳng Xét nghiệm Đắk Lắk tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm với hình thức xét tuyển như sau :

  • Thí sinh đăng ký xét tuyển phải có bằng THPT, BTVH
  • Thí sinh có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại khá trở lên
  • Thí sinh có không nằm trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự và đủ sức khỏe theo học.
  • Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển hợp lệ.

Sau khi xác định chính xác nguyện vọng học của mình, thí sinh hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Đắk Lắk và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường :

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đắk Lắk

Nguồn : caodangyduocdaklak.com