Lịch đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022

18

Theo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022 của Bộ GD&ĐT, học sinh lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến trong vòng 10 ngày, bắt đầu từ ngày 4/5.

Lịch đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022
Lịch đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022

Hình thức đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022:

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh trường đại học Lương Thế Vinh, như dự thảo đã công bố trước đó, năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo thống nhất việc để thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học bằng phương thức trực tuyến.

Theo chỉ đạo mới nhất của Bộ GD&ĐT, cụ thể là theo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh sẽ đăng ký thi trực tuyến trên hệ thống quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo thay vì đăng ký trực tiếp bằng phiếu như mọi năm. Thí sinh tự do đăng ký trực tiếp tại đơn vị dự thi do Sở Giáo dục quy định.

Lịch đăng ký chính thức dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dự kiến bắt đầu từ ngày 4/5 và kết thúc đợt đăng ký vào lúc 17h ngày 13/5. Thí sinh tự do cũng đăng ký dự thi trực tiếp vào thời gian trên. Sau khi nộp phiếu, các em được cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào hệ thống.

Trước đó, từ 28/4 đến 29/4, các trường sẽ cấp tài khoản và mật khẩu phục vụ đăng ký dự thi tốt nghiệp cho thí sinh đang học lớp 12. Tài khoản là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh. Trường hợp chưa có, trường sử dụng mã định danh được cơ quan Công an cấp để thay thế. Các em có thể thử đăng ký trên hệ thống quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản cho đến hết 3/5.

Lưu ý với các thí sinh, các em cần phải bảo mật thông tin, đổi mật khẩu ngay khi được cấp. Trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, các em nhanh chóng liên hệ để được cấp lại. . Sau thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022, tất cả các thí sinh sẽ nhận được giấy báo dự thi, chậm nhất vào 24/6.

Lịch đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022
Lịch đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 trong 2 ngày.

Cũng theo tin tức ghi nhận được từ ban tuyển sinh trường đại học Lương Thế Vinh Lịch thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong 2 ngày mùng 7 và mùng 8/7. Các em thí sinh sẽ phải làm ba bài thi độc lập môn Toán, Văn, Ngoại ngữ cùng hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên(Vật lý, Hóa học, Sinh học)  và Khoa học xã hội(Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Hôm 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề tham khảo của các môn thi tốt nghiệp THPT để các nhà trường, học sinh có định hướng ôn tập. Kỳ thi năm nay được đánh giá là cơ bản giữ ổn định về phương thức tổ chức như năm 2021, các bài thi và hình thức ra đề được giữ nguyên. Nội dung thi vẫn nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12.

Kết quả kỳ thi chủ yếu được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Hầu hết đại học, cao đẳng cũng sử dụng điểm kỳ thi này như phương thức chính để xét tuyển đầu vào, bên cạnh nhiều phương thức khác.

Sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT là một trong những phương thức tuyển sinh chính của trường Đại học Lương Thế Vinh năm 2022. Đây là cơ sở giáo dục Đại học thuộc Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh Đại học các ngành ngành Kỹ thuật Xây dựng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Thú Y, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử hệ chính quy.