Còn chưa đầy 3 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra

48

Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào tháng 7 tới. Nhiều trường THPT đang đẩy mạnh việc hoàn thành chương trình giáo dục để bước vào giai đoạn ôn tập và tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho học sinh khối 12.

Còn chưa đầy 3 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra
Còn chưa đầy 3 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra vào ngày 6,7,8/7

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng trong 12 năm cắp sách tới trường. Là kỳ thi cuối cùng của đời học sinh, cũng là kỳ thi được nhiều trường đại học dùng làm phương thức để xét tuyển đại học. Với tính chất quan trọng này, đây là kỳ thi được các em học sinh, các thầy cô, và cả xã hội quan tâm.

Năm nay, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 bắt đầu có dấu hiệu giảm, cả xã hội xác định sống chung với nó. Kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng có kế hoạch chủ động hơn. Bộ GD&ĐT phối hợp với Báo Tuổi Trẻ tổ chức khai mạc “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022” tại Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TP.HCM vào sáng 17/4,, qua đây Bộ GD&ĐT thông báo dự kiến thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra từ 6 đến 8/7.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT của các trường:

Theo ghi nhận của ban tuyển sịnh đại học, trường đại học Lương Thế Vinh, trong thời gian gần đây, ngoài việc kiểm tra kiến thức, hầu hết các trường THPT còn tìm cách trang bị, củng cố cho các em học sinh những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới.

Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Thì Nhậm, Thanh Trì, Hà Nội – thầy Nguyễn Hải Sơn  cho biết: Trường có khoảng 1.800 học sinh với hơn 600 em khối 12. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn tập và kiểm tra cho học sinh cuối cấp, đồng thời chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng đề cương ôn tập bám sát đề thi các năm của Bộ GD&ĐT.

Thầy Nguyễn Văn Cương, Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền, TP Nam Định cũng chia sẻ: Ngay sau khi có đề tham khảo, nhà trường triển khai tới các tổ bộ môn nghiên cứu, cho học sinh làm thử. Hiện gần 400 học sinh khối 12 cùng với hai khối còn lại đã hoàn thành bài kiểm tra giữa học kỳ II các môn; đồng thời hoàn thành nốt các chương trình kiến thức cuối năm cho các em. Sau khi kết thúc chương trình giáo dục của lớp 12 vào cuối tháng 5, thầy cô sẽ chuyển sang giai đoạn ôn thi tốt nghiệp. Khi đó, giáo viên sẽ ôn kiểu bổ ngang, tức đi theo từng chương, chủ đề để nhắc lại kiến thức cho học sinh. Sau đó sẽ ôn kiểu bổ dọc, tức sẽ phối hợp từ đầu đến cuối chương trình để các em có thể thi tốt. Thực hiện kế hoạch của Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, nhà trường sẽ tổ chức thi thử cho học sinh lớp 12. Thời gian dự kiến thi thử hai đợt sẽ vào khoảng cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6; cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 trước ngày thi chính thức từ 7 – 10 ngày để các em tập dượt, làm quen với kỳ thi quan trọng này.

Còn chưa đầy 3 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra
Còn chưa đầy 3 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra

Cũng theo ghi nhận của ban tuyển sinh, trường đại học Lương Thế vinh, mới đây, Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội đã công bố lịch thử tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố Hà Nội vào ngày 22-23/4. Kỳ thi thử này được nhiều trường hưởng ứng tham gia.

Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh, Cầu Giấy, Hà Nội sau khi rà soát học lực, kiến thức của hầu hết các học sinh khối 12, trường cũng đã thay đổi cách giảng dạy nhằm giúp các em ngoài việc nắm được kiến thức còn biết vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề thực tế. Hiện khối 12 đã kiểm tra xong giữa học kỳ và hoàn thành thi thử tốt nghiệp THPT lần 2. Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh cho biết thêm: Từ nay đến lúc thi chính thức, nhà trường dự kiến tổ chức thêm hai đợt thi thử nữa để giúp học sinh rèn luyện mặt tâm lý, kiểm tra năng lực của mình ở mức độ nào, cần bổ sung ra sao.

Khối 12 của Trường THPT Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội có 15 lớp với 677 học sinh. Nhà trường đã có kế hoạch ôn tập cho các em 12. Đối với những em yếu kém, thầy cô bộ môn sẽ cho học ở những lớp phụ đạo riêng bắt đầu từ giữa tháng 4. Các em đã thi thử một đợt, dự kiến tháng 5 sẽ thi thử đợt 2.