Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Đắk Lắk học trong bao lâu?

253

Với sự phát triển xã hội hiện nay, việc liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng đang là việc làm cấp thiết để đáp ứng trình độ và tay nghề do Bộ Y tế và đơn vị tuyển dụng đưa ra.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Đắk Lắk học trong bao lâu?
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Đắk Lắk học trong bao lâu?

Liên thông Cao đẳng điều dưỡng giúp người học cải thiện giá trị bằng cấp để theo kịp xu thế yêu cầu của Bộ y tế cũng như các nhà tuyển dụng đưa ra. Bên cạnh đó thì người học cần tìm hiểu chắc chắn về thời gian học để có thể đưa ra kế hoạch hợp lý phù hợp cho bản thân nhất. 

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là thiết yếu nhưng cũng là cơ hội

Trong năm 2017, Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đã thống nhất và đưa ra thông tư ngừng tuyển dụng cán bộ Y tế hệ Trung cấp trong lộ trình 5 năm tới và đồng thời yêu cầu các trường ngừng tuyển sinh đào tạo hệ trung cấp từ năm 2018. Như vậy từ năm 2021, trình độ thấp nhất của cán bộ Y tế sẽ là hệ Cao đẳng và những ai không đáp ứng được điều kiện trên sẽ bị đào thải khỏi ngành.

Hơn nữa, khi mà ngành Y Dược đang trên đà phát triển mạnh như hiện nay thì việc ngừng học hỏi có nghĩa là bạn đã từ chấp nhận tụt lùi so với xã hội, nhất là khi nước ta đã hội nhập TTP yêu cầu về kỹ năng tay nghề cán bộ Y tế cần phải được nâng cao hơn nữa để sánh ngang với các nước trong khu vực. Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng giúp người học trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm nâng cao tay nghề để đáp ứng mọi đòi hỏi của công việc. Chính vì thế, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng vừa là bắt buộc nhưng cũng chính là cơ hội cho Điều dưỡng viên Trung cấp phát triển trong tương lai.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Đắk Lắk học trong bao lâu?

Theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đắk Lắk thí sinh phải trải qua thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là 1,3 năm, đây cũng chính là thời gian liên thông các nhóm ngành sức khỏe khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng xét nghiệm. Tuy nhiên, đối với những bạn đã tốt nghiệp hệ trung cấp không thuộc nhóm ngành nghề sức khỏe muốn liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề( thời gian theo học chứng chỉ chuyển đổi là 3 tháng).

Về khung thời gian học, nhà trường có mở các lớp đào tạo liên thông Cao đẳng điều dưỡng vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc ngày thứ 7 & CN tạo điều kiện cho sinh viên có thể điều chỉnh thời gian học phù hợp với bản thân.

Sinh viên sau khi hoàn tất chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đắk Lắk sẽ được cấp bằng Điều dưỡng viên Cao đẳng chính quy và có thể thi tuyển công chức viên bệnh viện hoặc học tiếp liên thông lên Đại học Điều dưỡng nếu đáp ứng được các tiêu chí mà Bộ đề ra.

Những thí sinh có nguyện vọng liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại khu vực Đắk Lắk có thể hoàn thiện hồ sơ và gửi về Cao đẳng Y Dược Đắk Lắk:

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đắk Lắk:

Nguồn : caodangyduocdaklak.com