Hồ sơ đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 cần chuẩn bị những gì?

15

Để đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào là điều mà thí sinh quan tâm nhất hiện nay.

Liên thông Cao đẳng Dược vừa là cơ hội vừa là điều kiện bắt buộc năm 2020

Nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Ngành Dược – Là một trong những ngành nghề thuộc hệ thống y tế Việt Nam, có sự liên quan trực tiếp và gián tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người. Đồng thời, cũng là ngành nghề có thể đem lại nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao trong tương lai dành cho các Dược sĩ có trình độ từ trung cấp trở lên. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2020 nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ y tế, Bộ yêu cầu tất cả các cán bộ đang công tác trong hệ thống y tế phải có trình độ ít nhất từ cao đẳng trở lên, trong đó có ngành Dược.

Như vậy, đối với các Dược sĩ trung cấp thì Liên thông Cao đẳng Dược là con đường duy nhất và nhanh nhất để có thể nâng cao bằng cấp, khả năng tay nghề và chuyên môn cũng như đáp ứng được các yêu cầu của Bộ và của công việc đưa ra.

Điều kiện tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Điều kiện đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho tất cả các thí sinh trên toàn quốc có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.  Nhà trường thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM đào tạo ngoài giờ hành chính, những thí sinh tham gia đăng ký dự thi cần phải đáp ứng được đủ các điều kiện sau đây:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không đang thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp thuộc ngành Dược hoặc Trung cấp các ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm,….
 • Thí sinh phải đảm bảo có đủ sức khỏe để theo học ngành Dược trong suốt thời gian học tại Trường.

Hướng dẫn hồ sơ đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược năm 2020

Hồ sơ đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 cần chuẩn bị những gì?

Bên cạnh đáp ứng được các điều kiện nói riêng, thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 gồm những giấy tờ sau đây:

 • 01 Phiếu ĐKDT Liên thông Cao đẳng Y Dược theo mẫu Nhà trường
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Trung cấp Y Dược
 • 02 Bản sao công chứng Bảng điểm tương đương
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH
 • 02 Bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 02 Bản sao công chứng Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân
 • 01 Giấy khám sức khỏe có xác nhận cơ quan y tế
 • 02 Ảnh 4×6 + 04 Ảnh 3×4 (chụp không quá 6 tháng)
 • 02 Phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì điền đầy đủ các thông tin: Họ tê, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại… của thí sinh để Nhà trường liên lạc khi cần.

Chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ những giấy tờ như hướng dẫn trên, các thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi gián tiếp qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp tại Trường để được hướng dẫn để hoàn thành thủ tục dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM trong thời gian sớm. Nhà trường làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật (trong giờ hành chính) và liên tục nhận hồ sơ, tổ chức thi và mở lớp mới liên tục hàng tháng. Do đó, thí sinh có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, kể từ hôm nay đến hết ngày 31/12/2020.

Nguồn: caodangyduocdaklak.com