Công ty Dược cần gì ở sinh viên Cao đẳng Dược? (Phần 1)

56

Đứng vị trí đầu tiên trong danh sách 10 công việc kiếm nhiều tiền nhất dành cho phái đẹp tại Mỹ là điều kiện để công ty Dược yêu cầu cao từ những sinh viên Cao đẳng Dược.

Công ty Dược yêu cầu cao từ sinh viên Cao đẳng Dược
Công ty Dược yêu cầu cao từ sinh viên Cao đẳng Dược

Ngành Dược trên thế giới được cho là ngành hái ra tiền và trở thành ngành nghề mang lại nguồn thu nhập chủ yếu của nhiều người. Tại Việt Nam, đây được xem là ngành tiềm năng phát triển lớn, mang lại cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập cao đối với những ai đang và sẽ theo đuổi.

Cùng với xu thế toàn cầu hóa, phát triển theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa những Công ty Dược hiện nay đòi hỏi các bạn sinh viên ngành Dược cũng phải học tập, rèn luyện để đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Theo đó, các Dược sĩ đang học Cao đẳng Dược, Đại học Dược không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức để có thể đáp ứng trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay.

Sinh viên Cao đẳng Dược cần có phẩm chất đạo đức tốt

Là ngành liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người và không thể thiếu trong lĩnh vực Y tế nên người Dược sĩ luôn cần phải có phẩm chất đạo đức tốt. Một quyết định của bạn có thể liên quan đến sự sống chết của một mạng người nên người Dược sĩ cần phải ý thức trách nhiệm công việc bản thân đang gánh vác và không ngừng rèn giũa để xứng đáng với tình cảm mà cộng đồng dành cho những con người mang thiên chức chữa bệnh cứu người.

Cơ hội cho sinh viên Cao đẳng Dược nếu nắm chắc kiến thức
Cơ hội cho sinh viên Cao đẳng Dược nếu nắm chắc kiến thức

Sinh viên Cao đẳng Dược cần nắm chắc kiến thức về khoa học cơ bản và chuyên ngành

Sau khi tốt nghiệp và làm việc tại các Công ty Dược, bạn sẽ được tham gia trực tiếp vào một trong các khâu khâu trong quy trình sản xuất dược phẩm, quản lý quy trình sản xuất, kiểm nghiệm chất lượng thuốc, marketing dược,… Đây cũng chính là nội dung trong các môn học mà sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM được học tập tại trường.

Mặc dù Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi với điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược Đăk Lăk đơn giản nhưng nếu không nghiêm túc học tập, cố gắng trau dồi và cập nhật liên tục những kiến thức mới thì thật khó để có thể hoàn thành công việc cũng như “hạ gục” nhà tuyển dụng.

Có tư duy sáng tạo và khả năng phân tích chuyên sâu

Sở hữu cho mình kỹ năng tư duy sáng tạo thì bạn có lợi thế vô cùng lớn khi không bị trở thành kẻ lạc hậu khi thế giới không ngừng chuyển động và kiến thức luôn được phát hiện mỗi ngày. Một kỹ năng tư duy sáng tạo và phân tích trong ngành Dược cũng chính là cách để bạn khẳng định khả năng và vị thế của mình bằng những cú đột phá hay những cuộc dấn thân thú vị.

Sinh viên Cao đẳng Dược cần có tư duy sáng tạo và khả năng phân tích chuyên sâu
Sinh viên Cao đẳng Dược cần có tư duy sáng tạo và khả năng phân tích chuyên sâu

Sinh viên Cao đẳng Dược cần có khả năng hội nhập tốt

Nếu chịu khó cập nhật thông tin Y Dược trên trang xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay các trang báo chính thống thì có lẽ bạn sẽ hiểu ngành Dược đang là một trong những lĩnh vực nhiều cạnh tranh lớn nhất khi Việt Nam gia nhập TPP. Hiện các doanh nghiệp, hãng dược lớn từ thế giới nhập vào Việt Nam nhằm đón đầu TPP, điều này sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh vô cùng ác liệt dành cho những doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước. Với sức cạnh tranh lớn như thế này, mỗi Dược sĩ không tự cập nhật xu hướng, nâng cao khả năng bản thân và có khả năng hội nhập tốt thì rất khó có thể phát triển như tiềm năng của ngành.

Bên cạnh những thách thức nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua những lợi thế như một số nước không tham gia TPP sẽ liên kết với Việt Nam để nhập nguyên liệu, đầu tư gia công…là điều kiện thuận lợi để ngành Dược Việt Nam có cơ hội chuyển mình một cách ngoạn mục, có thể chủ động trong nguồn nguyên liệu, có khả năng xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Do đó sinh viên ngành Dược cần phải được tiếp xúc hệ thống giáo trình tân tiến, các trường đào tạo Đại học, Cao đẳng Dược Đăk Lăk nói riêng và cả nước nói chung cần trang bị và đổi mới không ngừng chương trình học, thiết bị học tập để có thể bắt nhịp với các nước trên thế giới.

Nguồn: caodangyduocdaklak.com