Thí sinh nên làm gì khi các Trường yêu cầu nộp giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự?

2140

Thí sinh nên làm gì khi trường Cao đẳng,Đại học mà mình tham gia xét tuyển yêu cầu phải có giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự?

Thí sinh nên làm gì khi các Trường yêu cầu nộp giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự?
Thí sinh nên làm gì khi các Trường yêu cầu nộp giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự?

Hiện nay, có rất nhiều trường Cao đẳng/ Đại học yêu cầu đối với thí sinh nam trong hồ sơ nhập học phải cung cấp được giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên thì nhiều thí sinh vẫn chưa đăng ký nghĩa vụ quân sự và không biết phải xin cấp giấy ở đâu?

Thực chất giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự cấp huyện cấp còn giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự xã nơi thí sinh cư trú cấp. Đây là 02 loại giấy tờ bắt buộc đối với nam thí sinh trúng tuyển dựa trên Thông tư liên tịch số 13/2013/TTLT-BQP-BGDĐT ngày 22/01/2013 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT ngày 13/9/2011 hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 38/2007/NĐ-CP về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ.

Trường hợp thí sinh chưa có giấy đăng ký nghĩa vụ quân có thể đăng ký giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cho sinh viên trúng tuyển gồm các bước sau:

Bước 1:Thí sinh liên hệ với Ban chỉ huy quân sự tại địa phương để đăng ký nghĩa vụ quân sự và nhận giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự cấp (giữ lại giấy này để nộp cho trường khi làm thủ tục nhập học).

Bước 2: Sau khi biết chắc chắn bản thân đã trúng tuyển và các trường Cao đẳng/Đại học thì thí sinh liên hệ với Ban chỉ huy quân sự cấp Phường/Xã nơi cư trú để xin giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp Phường/Xã nơi cư trú cấp.

Bước 3: Thí sinh mang giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự cấp quận/huyện cấp và giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huyện quân sự cấp Phường/Xã nơi cư trú cấp để được hoàn thành thủ tục tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Bước 4: Trong thời gian theo học tại trường, muốn được cấp giấy chứng nhận để tạm hoãn nghĩa vụ quân sự thì học sinh, sinh viên phải hoàn thành thủ tục ở bước 3.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Đắk Lắk trên phạm vi cả nước

Để đáp ứng nhu cầu theo học ngành của đông đảo giới trẻ, Trường cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Đắk Lắk với hình thức xét tuyển tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT.

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện xét tuyển, thí sinh sẽ được đào tạo Cao đẳng Dược Đắk Lắk 3 năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng Dược chính quy, sinh viên được cấp bằng có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục liên thông lên các bậc học cao hơn nếu đáp ứng đủ các tiêu chí của bộ đề ra.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Đắk Lắk tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đảm bảo các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu của Trường.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 hoặc bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + bảng điểm tương đương.
  • Học bạ THPT bản photo có công chứng.
  • Bản photo công chứng chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Đắk Lắk tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi chuẩn bị xong thì thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Đắk Lắk

Nguồn: caodangyduocdaklak.com