Học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiêm Y học Đắk Lắk có những cơ hội gì?

116

Là một trong những ngành nghề được chú ý trong những năm gần đây, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Đắk Lắk đem lại cơ hội gì vẫn còn là câu hỏi nhiều người thắc mắc?

Ngành Xét nghiệm Y học đang hấp dẫn nhiều thí sinh

Có thể xem Xét nghiệm Y học là ngành có nhiều triển vọng bởi tính ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Có rất nhiều lượt thí sinh đăng kí theo học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Đắk Lắk trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên cũng cần tìm hiểu rõ cơ hội mà người học nhận được khi theo đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Đắk Lắk.

Khái quát về ngành Xét nghiệm Y học

Xét nghiệm Y học là những kiến thức, kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sat các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm.

Ngành Xét nghiệm Y học là một ngành thuộc Y học hiện đại, trong đó sử dụng hệ thống máy móc và trang thiết bị với công nghệ hiện đại phân tích các mẫu bệnh phẩm để đưa ra các kết quả khách quan, phản ứng chính xác tình trạng của bệnh nhân. Từ đó giúp bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác, đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh. Trên thế giới hiện nay có đến 70% kết quả chẩn đoán phải dựa vào Xét nghiệm Y học.

Hiện nay ngành Xét nghiệm Y học hiện đang thu hút được sự quan tâm của giới trẻ. Nhất là trong thời đại công nghệ ngày càng phát triền, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe không đơn thuần là chữa bệnh mà tập trung mạnh vào công tác phòng bệnh.

Cơ hội nào cho người học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Đắk Lắk

Hiện tại, theo thống kê nước ta có khoảng 22 bệnh viên đa khoa tuyến TW trực thuộc bộ Y tế, và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Cùng với đó, các cơ sở y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch tư nở rộ trong thời gian gần đây cũng mở ra nhiều cơ hội cho những bạn theo học ngành Xét nghiệm y học. Ngoài ra, sự thiếu hụt nhân lực ngành Xét nghiệm Y học lại trở nên trầm trọng hơn khi các công ty của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Tuy nhiên, chính thực tế này đã tạo ra các vị trí, việc làm phong phú cho sinh viên ngành Xét nghiệm y học, với mức lương khởi điểm hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Đắk Lắk 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Đắk Lắk 2018

Công việc của Kỹ thuật viên xét nghiệm cũng nhẹ nhàng hơn so với các Điều dưỡng viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng và bác sĩ. Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường Đại học và Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm không quá nhiều nên khi tham gia tuyển dụng sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Đắk Lắk sẽ không phải chịu nhiều áp lực cạnh tranh.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Đắk Lắk 2018

Để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm Đắk Lắk 2018 đúng quy định của nhà trường, thí sinh tham gia xét tuyển cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm 2017.
  • 02 Học bạ THPT bản photo công chứng.
  • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017).
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản photo công chứng (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ 2017 trở về trước).
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (thời gian chụp không quá 06 tháng trước khi làm hồ sơ).
  • Các giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 02 phong bì dán tem có ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Xét nghiệm Đắk Lắk 2017 vui lòng làm hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đắk Lắk:

Nguồn: caodangyduocdaklak.com