Để thực hành tốt sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần làm gì?

99

Thực hành là cơ hội tốt nhất để sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tiếp xúc với thực tế, giúp củng cố lý thuyết cũng như tích lũy kiến thức chuyên môn nâng cao tay nghề.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng thực hành tại bệnh viện cần chuẩn bị những gì?

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng thực hành tại bệnh viện cần chuẩn bị những gì?

Các buổi thực hành của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được các giảng viên là những điều dưỡng viên chuyên nghiệp hướng dẫn tại các bệnh viện. Sinh viên sẽ được trực tiếp làm việc thực tế vì vậy cần có những sự chuẩn bị kỹ để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất từ các buổi thực hành.

Những kinh nghiệm cần thiết khi thực hành tại bệnh viện

Nắm vững kiến thức chuyên môn và quy trình điều dưỡng là điều quan trọng đầu tiên khi thực hành tại bệnh viện bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính mạng của bệnh nhân. Phải luôn tạo điều kiện để bệnh nhân có thể hưởng một chế độ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Nghiêm túc trong quá trình thực hành, phải coi những tình huống giả định là thật để ứng xử và rèn luyện kỹ năng giao tiếp, như vậy sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng mới không cảm thấy sự không cảm thấy sự khác biệt khi tiếp xúc với bệnh nhân trong thực thế.

Chủ động thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng trên người bệnh dưới sự hướng dẫn của giảng viên và các Điều dưỡng viên tại phòng bệnh. Sinh viên khi đi thực tập cần tranh thủ hỏi những điều chưa rõ, tham khảo thêm các bệnh án, hồ sơ điều dưỡng. Trao đổi bài, làm việc theo nhóm để tăng hiệu quả thực hành.

Kinh nghiệm cần thiết cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng thực hành tại bệnh viện

Kinh nghiệm cần thiết cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng thực hành tại bệnh viện

Tự bảo vệ mình là điều cần thiết vì phải tiếp xúc và trực tiếp thực hiện các kỹ thuật trên người bệnh. Do đó sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần phải cẩn thận, chỉ thực hiện các quy trình các em nắm rõ dưới sự hướng dẫn của giảng viên, điều dưỡng viên tại phòng bệnh. Đeo găng tay khi tiêm truyền, mang khẩu trang đặc biệt ở những khoa như Hô hấp, Cấp cứu… Nếu tay có vết thương, vết xây xước, nên băng bó lại, dán urgo. Khi xảy ra các sự cố như bị kim tiêm đâm vào tay, các em nặn máu, rửa tay dưới vòi nước, sát khuẩn bằng cồn, báo ngay cho điều dưỡng tại bệnh phòng và giảng viên hướng dẫn.

Lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điêu đưỡng uy tín chất lượng tại Đắk Lắk

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  là đơn vị đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao. Với mô hình đào tạo Viện – Trường chuyên sâu về thực hành, hiện nay hệ thống giảng đường, cơ sở vật chất luôn được nhà trường đầu tư một cách bài bản. Chính vì vậy đây cũng là nguyên nhân vì sao lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường hàng năm luôn được các nhà tuyển dụng lựa chọn. Nhà trường dành ra 70% cho sinh viên thực hành, thực tập, bên cạnh đó nhà trường có bệnh viện riêng là lợi thế cho sinh viên khi thực tập dễ dàng hơn.

Hiện nay nhà trường đã mở rộng cơ sở tại Đắk Lắk và đang đào tạo các mã ngành hệ Cao đẳng gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiêm, hệ liên thông Cao đẳng Dược/xét nghiệm/Điều dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Việc lựa chọn địa chỉ theo học là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu trong việc tạo nền tảng ngay từ ban đầu và cho tương lai.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Đắk Lắk 2018Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Đắk Lắk 2018

Có rất nhiều đơn vị đào tạo tuy nhiên phần lớn đều theo những lối mòn tập trung quá nhiều vào đào tạo lý thuyết bởi kinh phí đầu tư cho trang thiết bị trong ngành Y Dược rất đắt, không phải đơn vị nào cũng có khả năng và kinh phí đầu tư. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đi ngược lại bằng việc tập trung vào đầu tư trang thiết bị vật chất, phòng thực hành đối với từng mã ngành riêng biệt để đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên một cách tốt nhất. Đây cũng chính là hướng đi cho sự phát triển lâu dài trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lược trong ngành Y Dược.

Mọi thắc mắc và thông tin tư vấn tuyển sinh mời các bạn gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở tại

Nguồn: caodangyduocdaklak.com