Kỳ thi THPT quốc gia 2018 xuất hiện nhiều bài thi điểm liệt

61

Tính đến thời điểm này tại một số địa phương đã xuất hiện nhiều bài thi tự luận môn Ngữ văn THPT quốc gia 2018 bị “dính” điểm liệt.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 xuất hiện nhiều bài thi điểm liệt
Kỳ thi THPT quốc gia 2018 xuất hiện nhiều bài thi điểm liệt

Trao đổi trên các phương tiện truyền thông về công tác chấm thi THPT Quốc gia năm 2018, ông Hoàng Xuân Thủy, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị cho biết, ngay trong sáng nay (3/7) đã có khoảng chục bài thi môn Ngữ Văn bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống). Trong đó có những bài thi do thí sinh không biết cách triển khai vấn đề, lập luận kém, thậm chí có những bài bỏ giấy trắng. Con số không chỉ dừng 1, 2 bài mà lên đến chục bài.

Tuy nhiên, bên cạnh đó những bài thi bị điểm liệt thì cũng đã có nhiều bài thi môn Ngữ văn có điểm từ 9 trở lên. Theo thống kê có khoảng hơn 400 bài (đạt khoảng 6% tổng số bài thi của tỉnh) có điểm 8 trở lên. Đây là những bài thi có lập luận sắc bén, chứng cứ đưa ra rõ ràng và có nhiều yếu tố mới, lạ. “Phổ điểm chủ yếu tập trung từ 4 đến 7 điểm”, ông Thủy nói.

Theo ghi nhận từ Tin tức Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện công tác chấm thi đang trong gia đoạn gấp rút, các khâu đều đẩy nhanh tiến độ để có thể công bố điểm thi THPT Quốc gia đúng với kế hoạch theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT.

Theo thống kê sơ bộ của Hội đồng chấm thi tại các tỉnh như Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Kạn… cũng đã xuất hiện các bài thi bị điểm liệt.

Thí sinh có quyền phúc khảo bài thi nếu có thắc mắc
Thí sinh có quyền phúc khảo bài thi nếu có thắc mắc

Điều kiện công nhận đỗ tốt nghiệp THPT năm 2018

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, tất cả thí sinh đáp ứng được những điều kiện tuyển sinh dưới đây đều sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT. Thông tin cụ thể đưuọc Ban xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhạt như sau:

 • Thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, không vi phạm kỷ luật ở hình thức hủy bài thi, điểm các môn thi thành phần của tổ hợp xét điểm không có môn nào dưới điểm 1.0 (tính theo thang điểm 10).
 • Điểm trung bình xét tốt nghiệp phải đạt 5 điểm trở lên. Với những thí sinh không đạt 5 điểm, sẽ không được thi lại vào các đợt tiếp theo mà phải đợi đến kỳ thi THPT Quốc gia năm tới. Điểm liệt của mỗi bài thi (tính theo thang điểm 10) là từ 1 điểm trở xuống.

Tuyển sinh Cao đẳng năm 2018 theo hình thức xét tuyển

Cơ hội học tập Cao đẳng năm 2018 không còn là vấn đề khó đối với các thí sinh khi năm nay phần lớn các trường thực hiện theo phương án xét tuyển, điển hình như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 5 mã ngành với hình thức xét tuyển, miễn thi. Tất cả các thí sinh đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk đều có cơ hội trở thành sinh viên của Trường.

5 mã ngành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018 cụ thể:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk theo hình thức xét tuyển
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk theo hình thức xét tuyển

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 gồm:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk năm 2018 sau khi hoàn thành Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Online
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ quy định.

Nguồn: caodangyduocdaklak.com