Liên thông Cao đẳng Dược Đắk Lắk để mở cửa hàng kinh doanh thuốc

110

Theo quy định mới của Bộ Y tế, cử nhân Dược phải có trình độ Cao đẳng trở lên mới được cấp giấy phép kinh doanh Dược phẩm khiến nhiều Dược sĩ Trung cấp lo lắng.

Liên thông Cao đẳng Dược Đăk Lăk để phù hợp quy chế của Bộ Y tế

Liên thông Cao đẳng Dược Đăk Lăk để phù hợp quy chế của Bộ Y tế

Liên thông Cao đẳng Dược Đăk Lăk để phù hợp quy chế của Bộ Y tế

Theo nguồn Tin tức Y tế Giáo dục, để nâng cao chất lượng ngành Dược phẩm, Bộ Y tế đã quy định Dược sĩ muốn kinh doanh ngành thuốc và dược phẩm cần có trình độ Cao đẳng trở nên khiến nhiều Dược sĩ Trung cấp đổ xô đi đăng kí liên thông Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk. Quy chế thay đổi này cũng dễ hiểu vì hiện nay tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng đang xảy ra ồ ạt ở nước ta khiến người dân hoang mang không biết sử dụng thuốc chất lượng ở đâu, niềm tin của người dân về hình ảnh những người thầy thuốc đang bị “mai một”. Đứng trước những bất cập như vậy, Bộ Y tế đang nghiên cứu và đề ra phương pháp chống hàng thuốc giả, thuốc kém chất lượng lưu hành trên thị trường. Đồng thời, quy định các Dược sĩ cần có chuyên môn tay nghề cao để phân biệt và tư vấn bán hàng cho người dân những loại thuốc tân dược tốt để lấy lại niềm tin của người dân về ngành Y Dược nước nhà.

Do đó, Bộ Y tế quy định từ năm 2021 các cơ sở Y tế, cơ sở kinh doanh thuốc, các Dược sĩ có trình độ trung cấp sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh cũng để nhằm mục đích cho ngành Y Dược của nước nhà ngày càng chất lượng, đáp ứng các nhu cầu khám chữa bệnh cao của nhân dân, do đó việc học liên thông Cao đẳng Dược của các Dược sĩ Trung cấp ngay bây giờ là rất cần thiết.

Liên thông Cao đẳng Dược Đăk Lăk để mở cửa hàng kinh doanh thuốc

Liên thông Cao đẳng Dược Đăk Lăk để mở cửa hàng kinh doanh thuốc

Liên thông Cao đẳng Dược Đăk Lăk nâng cao tay nghề kinh doanh thuốc

Vì quy chế mới nên có nhiều thí sinh đang đổ xô đi học liên thông Cao đẳng Dược nhưng các thí sinh cũng cần tìm môi trường đào tạo chuẩn để nâng cao tay nghề Dược phẩm mới có thể tự tin mở quầy kinh doanh thuốc mang thương hiệu bản thân mình. Theo thông tin tuyển sinh, Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk là ngôi trường có nhiều thí sinh đăng kí liên thông nhất, vì môi trường đào tạo kĩ năng chuyên môn chú trọng việc đào tạo thực hành với môi trường thuốc, trong quá trình học tập các sinh viên được tham quan, cọ xát với bệnh viện riêng của trường. Đồng thời, nhà trường còn đẩy mạnh các phương pháp đào tạo mới phù hợp với yêu cầu của các nhà tuyển dụng về một cử nhân Dược chất lượng. Trong thời gian liên thông Cao đẳng Dược, các thí sinh cũng được tiếp xúc với các phòng thí nghiệm, các phòng nghiên cứu dược liệu, dược tính để áp dụng cho từng căn bệnh cụ thể sau này. Ngoài ra, nhà trường còn chú trọng các kĩ năng ngoại ngữ, các khóa kĩ năng mềm về công việc bán và tư vấn thuốc để các sinh viên có thể quen với nhiều các loại thuốc tân dược mới, các loại thuốc nội, thuốc ngoại. Do đó, các sinh viên ngành Dược của Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk sau khi tốt nghiệp đểu có thể đứng lên và mở một hiệu thuốc mang tên thương hiệu bản thân, đem lại nguồn lợi “khủng”.

Sau khi tốt nghiệp, các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và có thể tiếp tục liên thông lên các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc nếu phù hợp quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ.

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy

Hồ sơ đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược

Hồ sơ đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk phải bao gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên
  • Bản sao công chứng bảng điểm Cao đẳng trở lên
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Đắk Lắk các thí sinh chỉ cần gửi về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường tại:

Nguồn: caodangyduocdaklak.com