Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 có điều kiện xét tuyển như thế nào?

11

Trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19, nhiều thí sinh có nguyện vọng muốn đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng nhưng không biết điều kiện xét tuyển như thế nào, có gì thay đổi so với các năm trước hay không.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Nhằm giúp các thí sinh có thể yên tâm tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng mà không phải lo lắng, áp lực khi nghỉ học dài trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra một số thông tin tuyển sinh hữu ích sau đây, các thí sinh có thể tham khảo:

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam hiện nay. Điều dưỡng viên chính là cánh tay phải đắc lực của Bác sĩ không ai có thể thay thế được. Với tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp hiện nay khiến nhu cầu chăm sóc, khám sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao nhưng số lượng Điều dưỡng viên chăm sóc, tư vấn, theo dõi, hướng dẫn người bệnh…. lại vô cùng khan hiếm. Vì vậy, lựa chọn đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2020 chính là một lựa chọn vô cùng thông minh vừa được học ngành mình yêu thích vừa có thể có được cơ hội việc làm rộng mở hơn trong tương lai.

Với hơn 10 năm thành lập và phát triển trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng mà điều kiện xét tuyển lại vô cùng đơn giản, hàng năm thu hút một lượng lớn các thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược vào Trường, đặc biệt là ngành Cao đẳng Điều dưỡng. Theo đó, để trở thành tân sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

  • Thí sinh phải hoàn thành xong chương trình học THPT/BTVH cấp 3.
  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã hoàn thành chương trình tốt nghiệp từ năm 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020)
  • Lý lịch rõ ràng trong sạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Đảm bảo có sức khỏe tốt trong suốt quá trình theo học tại Trường.

Ngoài ra, Nhà trường luôn không ngừng nâng cao về mọi mặt từ cơ sở vật chất đến chất lượng đào tạo… phục vụ cho quá trình dạy và học đúng với phương châm giảng dạy “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức”.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là bao lâu?

Chia sẻ với Tin tức Y tế – Giáo dục, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thêm bên cạnh việc tìm hiểu điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 như thế nào thì thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo hệ chính quy trong bao lâu cũng được rất nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Ban tư vấn tuyển sinh xin được giải đáp như sau:

Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy có thời gian đào tạo là 03 năm

Những thí sinh trúng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 sẽ có thời gian học tại Trường là 03 năm đối với đào tạo hệ chính quy. Đây là thời gian đào tạo được Bộ Lao động Thương binh & Xã hội quy định đối với tất cả các Trường Cao đẳng Y Dược nói riêng và các cơ sở đào tạo hệ Cao đẳng chính quy trên cả nước nói chung. Trong suốt thời gian học tại Trường, các sinh viên sẽ được Nhà trường đào tạo trong môi trường đạt chuẩn Bộ Y Tế, được trang bị các kĩ năng, kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn và thực tập lâm sàng tại Nhà thuốc, bệnh viện để làm quen với môi trường làm việc thực tế và có cơ hội nâng cao tay nghề cho bản thân. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và được Nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm nếu có nhu cầu.

Những thí sinh có nguyện vọng muốn theo học tại Trường nếu đáp ứng đủ các điều kiện nói trên thì có thể nhanh chóng nộp hồ sơ về địa chỉ văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được ưu tiên xét tuyển. Nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ và chia làm nhiều đợt trong năm từ đầu tháng 4 và kéo dài đến hết ngày 31/12/2020.

Nguồn: caodangyduocdaklak.com