Gia hạn thêm 5 ngày đăng ký thi năng lực tại ĐH Quốc gia TP.HCM

33

ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo sẽ gia hạn thời gian nhận hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực thêm 5 ngày giúp thí sinh chưa đăng ký có cơ hội tham gia.

Gia hạn thêm 5 ngày đăng ký thi năng lực tại ĐH Quốc gia TP.HCM
Gia hạn thêm 5 ngày đăng ký thi năng lực tại ĐH Quốc gia TP.HCM

Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính cho biết sẽ kéo dài thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi năng lực thêm 5 ngày so với dự kiến trước đó. Thông tin cụ thể mà Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận được chính là, Đại học này sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 4.6 cùng với thời gian nộp lệ phí dự thi (thay vì hết ngày 30.5 như trước đó).

Được biết theo kế hoạch thì hôm nay (30/5) là ngày cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký thi năng lực tại ĐH Quốc gia TP.HCM nhưng còn khá nhiều thí sinh đăng ký nhưng chưa xác nhận dự thi và nộp lệ phí. Theo đó trong ngày cuối cùng này đã có rất nhiều thí sinh đến để đăng ký và nộp tiền tăng đột biến. Trước tình hình đó, phía ĐH Quốc gia TP.HCM quyết định kéo dài thời gian để thí sinh hoàn tất thủ tục đăng ký.

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống tiếp nhận hồ sơ của ĐH này đã nhận được 5.582 lượt đăng ký, trong đó có trên 3.500 người nộp lệ phí và khoảng 4.500 thí sinh đã xác nhận. Theo thông tin tuyển sinh Y Dược do Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk cập nhật, đây là năm đầu tiên  ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực nhằm lấy kết quả xét tuyển vào một phần chỉ tiêu các trường thành viên. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 7.7 tại 3 điểm: TP.HCM, Cần Thơ và Quy Nhơn (Bình Định).

Hình ảnh trường ĐH Quốc gia TP.HCM
Hình ảnh trường ĐH Quốc gia TP.HCM

Hướng dẫn thủ tục đăng ký thi năng lực tại ĐH Quốc gia TP.HCM

Thi sinh tham dự có thể hoàn tất thủ tục đăng ký theo một trong 3 cách: trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện  tại văn phòng Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo của ĐH Quốc gia TP.HCM hay đăng ký trực tuyến tại địa chỉ http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

Thông tin này được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn cộng đồng, báo mạng như Báo mới, Tin 24h hay trang tin xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,… Bên cạnh đó, kết quả này cũng sẽ được các đơn vị thành viên sử dụng để xét tuyển một phần chỉ tiêu của trường. Cụ thể, Trường ĐH Khoa học tự nhiên dành tối đa 20% chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành hoặc nhóm ngành. Trường ĐH Công nghệ thông tin dành tối đa 15% tổng chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả này. Chỉ tiêu này ở Trường ĐH Bách khoa là 10%, Trường ĐH Kinh tế-luật 10%Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn 12%,…Chỉ riêng khoa Y không xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực này.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk năm 2018

Hiện các trường Y Dược hệ Cao đẳng cúng thông báo điều kiện tuyển sinh đến các thí sinh có mong muốn tham gia học tập. Ví dụ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM hay Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk đều tiến hành theo hình thức xét tuyển. Các thí sinh chỉ cần đảm bảo các điều kiện về tuyển sinh đối với ngành đăng ký cũng như gửi hồ sơ tuyển sinh về đúng thời gian và đại chỉ nhận hồ sơ đều có cơ hội trở thành sinh viên của Trường.

Chẳng hạn, thí sinh tuyển sinh Cao đẳng Dược Đăk Lăk – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; có sức khỏe tốt; lý lịch rõ ràng và không vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh và gửi về địa chỉ theo quy định chính là cơ hội để bạn có thể trở thành sinh viên của Trường.

Nguồn: caodangyduocdaklak.com