Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk đào tạo Trung cấp Dược trong thời gian bao lâu?

113

Là một ngành học hot nên thời gian đào tạo Trung cấp Dược tại Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk được nhiều thí sinh và phụ huynh cả nước quan tâm theo dõi.

Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk đào tạo Trung cấp Dược trong thời gian bao lâu?

Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk đào tạo Trung cấp Dược trong thời gian bao lâu?

Tại sao các thí sinh nên chọn ngành Dược?

Theo nguồn Tin tức Y tế – Giáo dục, ngành Dược đang nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh trên cả nước. Theo các chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực Quốc gia cho biết: Ngành Dược là một ngành quan trọng, mũi nhọn trong lĩnh vực Y tế, đồng thời, chúng còn đóng vai trò quan trọng liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Thuốc có tác dụng phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi sức khoẻ. Do vậy, các loại thuốc phải được đảm bảo chất lượng đạt chuẩn từ quá trình chọn Dược liệu cho đến quá trình sản xuất thuốc thành phẩm thông qua các khâu kiểm nghiệm, nghiên cứu, chọn lọc, sau đó đưa vào bảo quản, phân phối tới các Nhà thuốc trước khi đến tay người sử dụng. Thuốc là một phần không thể thiếu trong chu kỳ sống của mỗi người nên ở mọi thời đại ngành Dược luôn được xã hội cần đến và quan tâm hơn cả nhưng để có thể giỏi kiến thức, vững chuyên môn nghề Dược thì các thí sinh cần chọn cho mình một ngôi trường đào tạo chất lượng để sau khi tốt nghiệp cử nhân có thể tự tin làm bất cứ tại bệnh viện, phòng khám hay có thể mở một hiệu thuốc tư nhân có trình độ cao cho riêng mình.

Cập nhật được những mong muốn của thí sinh trên cả nước, Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk mở rộng các hệ đào tạo chính quy Cao đẳng và Trung cấp chính quy để các học viên trên cả nước có cơ hội mặc chiếc áo blose trắng chữa bệnh cứu người. Theo học Trung cấp Dược tại Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk được coi là bước đi đầu tiên với những thí sinh có lực học tầm trung yêu thích ngành Dược cùng các cơ hội việc làm chuyên ngành này đem lại nhưng không đủ khả năng đậu vào các trường, Đại học, Cao đẳng Dược. Chính vì vậy, chỉ cần đáp ứng điều kiện tuyển sinh là có bằng tốt nghiệp THCS là bạn có thể trở thành tân sinh viên chính thức của Trường.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược Đăk Lăk năm 2018 tùy từng đối tượng đăng kí

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược Đăk Lăk năm 2018 tùy từng đối tượng đăng kí

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược Đăk Lăk năm 2018

Tùy theo từng đối tượng theo học Trung cấp Dược Đăk Lăk mà sẽ có thời gian học tương ứng, phù hợp với xuất phát điểm của mỗi thí sinh mà vẫn đảm bảo được lượng kiến thức cho sinh viên sau khi ra trường. Cụ thể

 • Học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Học 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Học 12 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi ra trường học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy do Bộ LĐTB&XH cấp và có cơ hội liên thông Cao đẳng  Dược và một số hệ đào tạo bậc cao khác để qua đó có thể nâng cao trình độ chuyên môn, bằng cấp giúp mở rộng cơ hội xin việc làm với mức lương hấp dẫn cao hơn.

Sau khi hoàn thành khóa học các học viên được cấp bằng Trung cấp chính quy

Sau khi hoàn thành khóa học các học viên được cấp bằng Trung cấp chính quy

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp  Dược Đăk Lăk năm 2018

Hiện nay theo ban tuyển sinh nhà trường, hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược Đăk Lăk năm 2018 bao gồm những giấy tờ quan trọng sau:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược năm 2017 theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có bán tại các hiệu sách trên cả nước).
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần Người nhận.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược năm 2018 thí sinh có thể gửi về địa chỉ: 

Nguồn: caodangyduocdaklak.com