Những lợi ích sau khi theo học Trung cấp Dược Đăk Lăk

132

Trung cấp Dược là ngành học “hot” được nhiều thí sinh tốt nghiệp THCS theo học, không chỉ vì mức thu nhập “khủng” mà bất cứ ở đâu, thời điểm nào cũng có thể xin được việc.

                           Ngành Dược đang phát triển mạnh mẽ

Ngành Dược đang phát triển mạnh mẽ

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Dược

Theo nguồn Tin tức Y tế – Giáo dục, trong nhiều năm liền ngành Dược luôn có một vị trí “vững chãi” trong các ngành nghề tại Việt Nam, không chỉ được đánh giá là ngành học không bao giờ thất nghiệp mà chúng còn được đánh giá là ngành học đem lại nhiều tiền đồ nhất hiện nay, vì vậy ở bất cứ thời điểm hay khu vực nào ngành dược cũng có thể phát triển. Có nhiều người suy nghĩ rằng tốt nghiệp chuyên ngành Dược chỉ có thể đứng bán thuốc nhưng thực tế sau khi tốt nghiệp thì các cử nhân có thể làm rât nhiều vị trí khác nhau như trình dược viên, dược sĩ tư vấn nghiên cứu thuốc, làm marketing cho các công ty dược phẩm. Cơ hội việc làm mở rộng cũng đồng nghĩa với nhu cầu xã hội tăng cao, theo thống kê hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường đang gia tăng làm con người phát sinh nhiều căn bệnh lạ nguy hiểm, đứng trước thực trạng như vậy, người dân cũng da diết và mong mỏi các cán bộ y dược có những phát minh và nghiên cứu các laoij thuốc tân dược để bảo vệ sức khỏe con người. Nhưng có nhiều người lợi dụng những nhu cầu khám chữa bệnh của xã hội đã buôn bán nhiều các loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng. Do đó, nhà nước ta không chỉ thiếu cán bộ y, dược sĩ mà còn thiếu cán bộ dược sĩ có trình độ chuyên môn, y đức, những cán bộ có thể loại bỏ các loại thuốc kém chất lượng để bảo vệ người tiêu dùng.

Cập nhật được những nhu cầu thiết yếu của xã hội, của các thí sinh có mong muốn theo học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Đăk Lăk đã mở rộng các hệ đào tạo Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, vừa giúp các thsis inh mở rộng cơ hội việc làm, vừa giúp xã hội có, Bộ Y tế có cán bộ chuyên môn y dược cao. Theo thống kê, có tới 98% sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đã tìm được công việc ổn định, đáp ứng được các nhu cầu của các nhà tuyển dụng, được người dân tin tưởng. Mức thu nhập khủng, cơ hội việc làm mở ra ở nhiều nơi, thêm nữa là nhu cầu xã hội ngày càng tăng thì càng chứng minh được rằng ngành Dược đã, đang và sẽ còn nhiều triển vọng trong tương lai hơn nữa.

Học Trung cấp Dược giúp các thí sinh tốt nghiệp THCS mở rộng cơ hội việc làm

Học Trung cấp Dược giúp các thí sinh tốt nghiệp THCS mở rộng cơ hội việc làm

Những lợi ích khi theo học Trung cấp Dược Đăk Lăk

Ngành nghề nào cũng sẽ có mặt lợi ích và tác hại khác nhau nhưng tùy mức độ và tính chất công việc mà các nhà tuyển dụng Y Dược có những đánh giá về đặc thù chuyên ngành này.

Ngành Dược rất dễ tìm kiếm cơ hội việc làm

Với nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân và việc mở ra các cơ sở mới của các phòng khám, bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước đã kéo theo nhu cầu nhân lực xã hội ngày càng tăng. Đồng thời, hiện nay ngành Dược nước ta đang mở rộng thị trường nước ngoài đã thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất để nâng cao chất lượng dược phẩm. Những yếu tố này góp phần không nhỏ vào sự tăng nhanh nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Dược với các vị trí rất đa dạng như chuyên viên tư vấn y dược, trình dược viên, nhân viên giám sát nghiên cứu thí nghiệm lâm sàng hay chuyên gia tư vấn dược an toàn. Vì vậy, mọi người nên bỏ qua suy nghĩ học Dược xong chỉ để bán thuốc mà không thể phát triển một ngành nghề nào khác.

Ngành Dược là ngành tự do linh hoạt

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Cao đẳng Dược của Cao đẳng Y Dược Đăk Lăk, nếu không muốn bị gò bó trong môi trường làm việc chịu sự quản lí và có điều kiện kinh tế thì bạn hoàn toàn có thể mở một hiệu thuốc riêng mang thương hiệu của mình để chủ động thời gian làm những công việc khác. Ngoài ra, các sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Đăk Lăk còn có lợi thế hơn các sinh viên trường khác là sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu và học lực tốt thì hoàn toàn có thể ở lại làm công tác giảng dạy cho trường và nghiên cứu, làm việc trong Bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang – Bệnh viện trong mô hình đào tạo song song với thực hành của trường.

Nghề Dược – nghề cao quý trong những nghề cao quý

Nghề Dược – nghề cao quý trong những nghề cao quý

Nghề Dược – nghề cao quý trong những nghề cao quý

Nhiều người hay nói rằng:“ Nhà giáo là nghề cao quý trong những nghề cao quý”, câu nói này không sai nhưng những nghề cao quý này không thể thiếu những người làm thuốc. Một bên cống hiến vì sự nghiệp trồng người còn một bên cống hiến trọn đời vì sức khỏe con người. Vậy thì nghề nào có công sức nhiều hơn? Bất kì ngành nghề nào cũng sẽ có những đặc thù riêng nhưng ngành Dược có thể thu hút được nhiều sinh viên theo học thì  ngoài thu nhập khủng, cơ hội việc làm cao, họ còn có thể đóng góp một phần sức trẻ của mình để xây dựng đất nước.

Về tác hại khi sau khi học Trung cấp Dược thì tới nay vẫn chưa có nhận định nào được đưa ra. Ngoài việc nhu cầu xã hội tăng nhiều Dược sĩ phải đối mặt quá tải với lượng bệnh nhân, đồng thời có nhiều bệnh nan y vẫn chưa tìm được thuốc chữa trị. Nhưng chính điều này vừa là thách thức nhưng cũng tạo được cơ hội để các Dược sĩ có thể tìm tòi, nghiên cứu và bào chế ra nhiều loại thuốc cứu chữa người bệnh.

Qua những chia sẻ trên, bạn đã nhận định được việc học Trung cấp Dược có lợi ích như thế nào với xã hội và bản thân. Nếu quyết định theo học và muốn tìm cơ sở đào tạo tốt, uy tín nhất thì bạn có thể đăng kí học tại địa chỉ sau:

Nguồn: caodangyduocdaklak.com