Các bác sĩ vẫn nhiệt tình với công việc khám chữa bệnh tại các bản

87

Tại bệnh viện Y tế Lai Châu các bác sĩ vẫn đang không ngừng cống hiến sức lực của mình vào công tác khám chữa bệnh cho bà con và không bao giờ kêu than vất vả hay mệt mỏi.

Trạm Y tế xã Tủa Sín Chải tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho bà con

Công tác khám chữa bệnh tại tỉnh Lai Châu diễn ra tốt đẹp

Theo tin tức y tế giáo dục tại Trung tâm y tế huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu, các bác sĩ cán bộ tất bật với công việc khám, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe cho người bệnh. Mới vài ngày hôm trước Trạm Y tế xã Tủa Sín Chải tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho bà con vì vùng cao vào mùa lạnh có nhiều người bị mắc bệnh về đường hô hấp, nếu các bác sĩ mà không về thăm khám thì bà con nơi đây cũng gặp khá nhiều khó khăn.

Là một Dược sĩ đã từng học tại Cao đẳng Dược Đắk Lắk lên công tác tại Trung tâm y tế huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu, Dược sĩ Hùng cho hay cả thị trấn đều là địa phương khó khăn, đa số là người các dân tộc Tày, Dao, Mường, Thái, đồng bào dân tộc thiểu số vẫn duy trì thói quen mời thầy cúng thay vì đến các cơ sở y tế điều trị. Chính vì thế, các bác sỹ ở Bệnh viện đa khoa huyện và ở các trạm y tế phải cắt cử nhau xuống thôn, bản khám bệnh cho mọi người. Nhờ làm tốt công tác truyền thông, phổ biến giáo dục sức khỏe, đến nay hủ tục của người dân vùng cao đã thay đổi, mỗi khi ốm đau, mọi người đều đến trạm y tế để khám chữa bệnh.

Chữa khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân khiến bác sĩ vui vẻ và hào hứng

Một số bác sĩ bỏ cuộc để có thu nhập cao hơn

Chữa khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân khiến bác sĩ vui vẻ và hào hứng. Những thành quả bước đầu chưa được bao lâu tính sơ sơ trong 5 năm gần đây, đã có rất nhiều bác sỹ đa khoa ở huyện không chịu được áp lực công việc cộng với thu thập mà họ nhận được chưa cao nên đã tự ý bỏ về xuôi làm việc. Cán bộ Trung tâm y tế huyện, nhiều lần gặp gỡ động viên các bác sĩ ở lại công tác nhưng chỉ nhận được những cái lắc đầu thở dài.

Một Y sĩ Y học cổ truyền lên công tác tại Trung tâm y tế huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu được một thời gian đã chuyển về xuôi và làm việc ở một phòng khám tư nhân với mức lương 21 triệu đồng/tháng mức thu nhập cao hơn nhiều so với làm việc tại bản. Các cán bộ và các bác sĩ khác của tỉnh khi biết việc này cũng thất vọng và buồn lắm.

Nhiều trường hợp trước khi được cử đi học, các bác sỹ đã ký cam kết sẽ trở về địa phương công tác nhưng sau đó không lâu họ lại bỏ việc về xuôi để được hưởng mức lương cao hơn. Cán bộ tỉnh cũng thừa nhận do đãi ngộ kém và thiết bị không đủ để các bác sĩ thực hành công tác khám chữa bệnh nên mọi nhân tài bác sĩ cứ lần lượt ra đi.

Nguồn: caodangyduocdaklak.com