Có đủ điều kiện thi công chức với Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Đắk Lắk

44

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đắk Lắk tạo cơ hội thử sức trong lĩnh vực Y Dược nhưng có đủ điều kiện để thi công chức với những người muốn làm trong nhà nước?

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tạo cơ hội thử sức trong lĩnh vực Y Dược

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tạo cơ hội thử sức trong lĩnh vực Y Dược

Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao đòi hỏi ngành Y tế cũng phải bổ sung nguồn nhân lực chất lượng. Điều này khiến nhiều người đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng Đắk Lắk. Mặc dù đã được phổ biến trong xã hội hiện nay nhưng vẫn còn nhiều người thắc mắc học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có được thi công chức.

Cơ hội mở ra cho học viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đắk Lắk

Nguồn lao động Y Dược chất lượng phục vụ cho ngành Y tế đang thiếu hụt nghiêm trọng. Trung bình 1 bác sĩ cần phải có 5 điều dưỡng viên để hỗ trợ điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Tuy nhiên hiện tại Việt Nam chỉ đáp ứng được 1/3 nghĩa là chỉ đạt khoảng 1,7 điều dưỡng viên/1 bác sĩ. Việc quan trọng đối với ngành Y tế hiện nay chính là bổ sung nguồn nhân lực Điều dưỡng về số lượng cũng như chất lượng. Nắm bắt được cơ hội này nhiều người đã đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đắk Lắk với mong muốn tìm kiếm việc làm ổn định trong tương lai.

Có thể nói, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là con đường nhanh nhất giúp bạn trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, xin việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế chăm sóc sức khỏe, đồng thời đáp ứng được các điều kiện liên thông Y Dược.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đắk Lắk có đủ điều kiện thi công chức?

Thi tuyển công chức là mong muốn của rất nhiều người để đảm bảo một công việc ổn định và hưởng những quyền lợi thiết thực. Vậy điều kiện thi công chức là gì và tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đắk Lắk có được thi công chức không? Đó là thắc mắc của rất nhiều người.

Theo Điều 36 Luật cán bộ, công chức 2008 quy định điều kiện đăng ký dự công chức áp dụng cho tất cả đối tượng muốn đăng ký thi tuyển (không phân biệt tôn giáo, dân tộc, giới tính) như sau:

 • Đối tượng là công dân có quốc tịch Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có lý lịch bản thân trong sạch. rõ ràng.
 • Có phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị tốt, có sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 • Có đơn đăng ký dự tuyển và các Văn bằng, chứng chỉ phù hợp. Đáp ứng những điều kiện khác tùy vào yêu cầu của vị trí dự tuyển

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Đắk Lắk hoàn toàn có thể dự thi công chức

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Đắk Lắk hoàn toàn có thể dự thi công chức

Tại đây cũng quy định những trường hợp không được đăng ký thi tuyển công chức bao gồm:

 • Người không có năng lực hành vi dân sự hoặc năng lực hành vi dân sự bị hạn chế;
 • Người không sinh sống trực tiếp tại Việt Nam;
 • Người có tiền án, tiền sự và đang trong thời gian thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị áp dụng các biện pháp xử ký hành chính.

Như vậy căn cứ vào vị trí dự tuyển mà xét trình độ bằng cấp, không quan trọng là văn bằng 1 hay văn bằng 2. Do đó tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Đắk Lắk hoàn toàn có đủ điều kiện để đăng kí thi công chức.

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Đắk Lắk đào tạo trong bao lâu?

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Đắk Lắk kéo dài từ 18 đến 20 tháng tùy từng đối tượng, cụ thể như sau:

 • Thời gian 18 tháng: Áp dụng cho những thí sinh tốt nghiệp có bằng Cao đẳng trở lên cũng nhóm ngành Sức khỏe (Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh,…)
 • Thời gian 20 tháng: Áp dụng cho những thí sinh tốt nghiệp có bằng Cao đẳng trở lên nhưng không cùng nhóm ngành Sức khỏe (Sư phạm, Báo chí, Xây dựng,…)

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đắk Lắk

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đắk Lắk

Đối với những người đang đi làm có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đắk Lắk, có các lớp học ngoài giờ hành chính vào các buổi tối hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật để học viên có thể thuận tiện đăng ký theo học.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đắk Lắk

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đắk Lắk bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường.
 • 02 Bản photo Bằng và Bảng điểm Cao đẳng hoặc Đại học có công chứng.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng của địa phương.
 • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng) 04 Ảnh 3×4 (Ảnh chụp gần đây nhất, trong vòng 6 tháng trở lại)
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ khi cần.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Đắk Lắk thí sinh nộp về Phòng tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Đắk Lắk, Địa chỉ:  

Nguồn: caodangyduocdaklak.com